Đời sống

Căng mình các biện pháp đảm bảo phòng chống covid -19 tại sân bay Nội Bài

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Công tác đảm bảo ANTT và phòng chống covid-19 tại sân bay quốc tế Nội Bài luôn được CAH Sóc Sơn, Hà Nội triển khai đồng bộ với nhiều biện pháp. Trong đó công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người dân đến và đi tại đây đang được tăng cường thực hiện 24/24h. 
Căng mình các biện pháp đảm bảo phòng chống covid -19 tại sân bay Nội Bài ảnh 1

Lực lượng Đồn công an sân bay Nội Bài phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch covid-19

Thiếu tá Nguyễn Hùng Quang, Trưởng Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài cho biết: “Trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của tình hình dịch covid-19 trên thế giới có diễn biến phức tạp, hoạt động vận tải tại cảng hàng không được hạn chế tối đa để phòng chống dịch.

Thưc hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP về việc đảm bảo an toàn nhiệm vụ “kép” phòng chống dịch và giữ gìn ANTT, CAH Sóc Sơn và Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài đã áp dụng hàng loạt biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho hành khách”.

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, CBCS đã căng mình làm nhiệm vụ tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống covid-19. Nhiều điểm chốt cứng mới được lập ra, đồng thời tổ tuần tra lưu động khép kín 24/24 để ứng phó với sự cố phát sinh.

Mỗi ngày có khoảng 100 chuyến bay, trong đó có khoảng 50% phục vụ hành khách bao gồm cả 2 chuyến bay quốc tế, số còn lại phục vụ hàng hóa và bay không có khách.

Với vai trò là đơn vị chủ lực trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT khu vực cảng hàng không, Đồn công an sân bay Nội Bài đã báo cáo chỉ huy CAH triển khai nhiều chuyên đề phối hợp đảm bảo các biện pháp an toàn. Trước tình hình dịch covid-19 có diễn biến phức tạp những ngày qua, CAH Sóc Sơn đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại đây tiếp tục siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tăng cường phối hợp, cập nhật tình hình thường xuyên, cũng như diễn biến hoạt động của các chuyến bay, lưu lượng hành khách, hàng hóa…

Căng mình các biện pháp đảm bảo phòng chống covid -19 tại sân bay Nội Bài ảnh 2

Công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực sân bay Nội Bài được thực hiện nghiêm ngặt

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng Đồn công an sân bay Nội Bài cho hay: “CBCS tuần tra dọc, kiểm soát từ khu vực bãi gửi xe đến nơi người dân ngồi chờ trong khu làm thủ tục, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; giám sát và nhắc nhở hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết”.

Ghi nhận tại các nơi công cộng trong khu vực cảng hàng không Nội Bài, tất cả các điểm đã đặt nước sát khuẩn tại các cửa và luồng di chuyển của hành khách đi và đến. Tất cả người dân đều sát khuẩn để an toàn cho mỗi chuyến bay.

“Ngoài tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chúng tôi yêu cầu cảnh sát khu vực nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà nước về cư trú, quản lý người nước ngoài, kiểm tra, phát hiện, rà soát đối tượng nơi khác đến tạm trú. Rà soát các đối tượng có hành vi trốn, chống đối, không chấp hành các quyết định cách ly, giãn cách xã hội, không khai báo hoặc cố ý khai báo y tế gian dối… vi phạm các quy định về phòng chống dịch covid-19”- Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng Đồn công an sân bay Nội Bài cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC