Đời sống

Các chuyên gia nước ngoài đều đã tiêm vaccine phòng Covid-19

A.N
ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh về việc tổ chức tiêm vaccine phòng Coivid -19 cho các chuyên gia là người nước ngoài tại địa bàn, các lực lượng chức năng, mà chủ công là Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã lên kế hoạch, phân công cán bộ, bố trí khu vực tiêm theo quy trình một chiều, đảm bảo các điều kiện cần thiết để quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.
Các chuyên gia nước ngoài đều đã tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1
Các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho chuyên gia nước ngoài

Trong ngày 14-9, Bệnh viện đa khoa Mê Linh đã bố trí 2 dây chuyền tiêm, huy động hơn 20 cán bộ y tế cùng các lực lượng hỗ trợ, thực hiện quy trình khám sàng lọc nghiêm ngặt trước khi tiêm, tiến hành tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đã có 106 chuyên gia, người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh (trong đó có 98 người nước ngoài và 8 người Việt Nam) được tiêm vaccine AstraZeneca, đảm bảo an toàn.

Như vậy, với tổng số 50 dây chuyền tiêm, tiến hành đồng thời tại 18 xã, thị trấn và nhiều doanh nghiệp, công tác tiêm chủng của huyện đang dần đạt kết quả khả quan.

Cho đến cuối ngày 14-9, toàn huyện đã tiêm vaccine phòng covid-19 cho 153.556 /172.182 người từ 18 tuổi trở lên (đạt 89,2%), trong đó riêng công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp 31.468 mũi (đạt tỷ lệ 98,3%).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC