Chính trị - Xã hội

BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria trần tình về tình trạng lộn xộn, phe vé

Thanh Xuân
ANTD.VN - Trước tình trạng lộn xộn tại "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè", ông Vũ Đức Liên, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về các sự việc đáng tiếc xảy ra.

Qua phản ánh của các cơ quan báo chí, "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" khai mạc sáng 3-3 đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian. Bên cạnh đó, tình trạng phe vé đã diễn ra khiến du khách rất bất bình.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Đức Liên, Trưởng ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria thừa nhận, tình trạng phe vé, đẩy giá vé lên cao so với mức bình thường là 120 nghìn đồng/vé đã diễn ra, thậm chí có lúc lên tới 300 nghìn đồng/vé bởi 2 lý do.

Đó là việc bán vé được giao cho các công ty tổ chức sự kiện đảm nhận và quyết định dừng việc bán vé của BTC vào ngày khai mạc do lượng người đổ về tham quan quá đông đã khiến cho lượng vé khan hiếm và xảy ra tình trạng đẩy giá vé lên cao.

Cổng vào được làm từ hoa giả

Cổng vào được làm từ hoa giả

Nhưng ngay sau đó, BTC đã có biện pháp chấn chỉnh bằng cách tiếp tục bán vé cho du khách tới tham quan, có bắc loa thông báo để nếu lượng người quá đông tại đảo công viên Thống nhất, du khách nên trở lại sau một thời gian nữa, tránh việc chen lấn, xô đẩy. Bên cạnh đó, vé đã được bán ngay tại cổng ra vào và có biển chỉ dẫn rõ ràng để du khách không mất tiền oan cho những tấm vé được làm giá.

Giải thích về việc sử dụng hoa giả xen lẫn với hoa thật và hoa hồng bị héo rũ tại lễ hội, ông Vũ Đức Liên cho biết: Lễ hội hoa hồng Bulgaria là sự kết tinh về văn hóa hoa hồng. Bên cạnh 4 khu vực trưng bày hoa hồng thật, BTC còn giới thiệu các chế phẩm từ loài hoa này như tinh dầu, hoa lụa…

Lễ hội hoa hồng Bulgaria đã xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy

Lễ hội hoa hồng Bulgaria đã xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy

Vì thế, không thể nói, lễ hội này đã lừa dối du khách. Còn hiện tượng hoa hồng bị héo, úa là do loài hoa này rất mỏng manh, lượng người tới tham quan lại quá đông, trong khi đó không phải ai cũng có ý thức, cộng với điều kiện thời tiết nóng ẩm đã khiến cho hoa nhanh chóng bị xuống sắc, thậm chí là rũ xuống.

Trước những bất bình của du khách đòi trả lại vé do không được vào tham quan lễ khai mạc, ông Vũ Đức Liên đã gửi lời xin lỗi tới du khách và ở đây có cả lý do khách quan và chủ quan khiến cho buổi khai mạc kéo dài vượt thời gian dự kiến, nên BTC đã buộc phải giới hạn số người tham dự để đảm bảo an ninh và không gian thưởng thức lễ hội cho người tham quan.

Trước yêu cầu của Sở VH-TT Hà Nội, về phía BTC, Công ty cổ phần truyền thông G & G Việt Nam sẽ sớm có văn bản giải trình gửi tới Sở VH-TT Hà Nội vào ngày 6-3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC