Văn hóa - Giải trí

Đảo hoa hồng từ hơn 300 loài hoa sắp xuất hiện tại Hà Nội

Mai Phương
ANTD.VN - Hơn 300 loài hoa hồng từ xứ sở Bulgaria và nhiều nơi trên thế giới sẽ biến đảo công viên Thống Nhất, Hà Nội trở thành thiên đường của hoa hồng. Đây cũng là lần đầu tiên Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Việt Nam. 

Lễ hội hoa hồng Bulgaria là sự kiện chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria 3-3 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và là dịp để quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hóa Việt Nam – Bulgaria.

Sẽ có một không gian tràn ngập hoa hồng giữa lòng Hà Nội

Sẽ có một không gian tràn ngập hoa hồng giữa lòng Hà Nội

Lễ hội được tổ chức tại công viên Thống Nhất, Hà Nội với nhiều sự kiện như: lễ hội đường phố với muôn vàn các khu vực trang trí từ hoa hồng với 300 loài hoa hồng từ Bulgaria và nhiều nơi trên khắp thế giới, cuộc thi bình chọn Queen of Rose – Nữ hoàng Hoa Hồng; đêm hội hoa đăng “Bông hồng trao em”; diễu hành đường phố của các nghệ sỹ xiếc và đoàn xe hoa; lễ hội âm nhạc do ban nhạc từ Bulgaria biểu diễn và các nghệ sĩ Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động ẩm thực đường phố đặc sắc của Bulgaria và các quốc gia khác.

Đảo hoa hồng từ hơn 300 loài hoa sắp xuất hiện tại Hà Nội
Đây là một trong những lễ hội truyền thống của Bulgaria

Đây là một trong những lễ hội truyền thống của Bulgaria

Điểm nhấn của lễ hội đó là khu vực đảo công viên Thống nhất sẽ được trang trí thanh đảo Hoa Hồng diện tích 6.000 m2 với đủ các loại hoa hồng rực rỡ.

Người dân cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bụi hoa hồng cổ rực rỡ, kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, chiêm ngưỡng những lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng hoa hồng Kazanluk, trao gửi ước mơ bên giếng Nguyện ước hoa hồng theo truyền thuyết Bulgaria…

Lễ hội diễn ra từ ngày 3-3 đến 8-3-2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC