Chính trị - Xã hội

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Liên quan đến tình hình sức khỏe của 2 chuyên gia Trung Quốc tại Việt Nam nhiễm Covid-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, đã trao đổi với Bộ Y tế về 2 trường hợp này.
Bộ Ngoại giao thông tin về 2 chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam 41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, số 3448. Bệnh nhân đã được cách ly từ trước và xét nghiệm ngày 9-5, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ hai là nam, 25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, số 2773. Hiện bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và đang được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, thời gian vừa qua, có một số trường hợp người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2. Trên tinh thần nhân đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã quan tâm và hỗ trợ người nước ngoài ở Việt Nam điều trị tích cực, bảo đảm an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, các thương gia, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phải tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh và phòng chống dịch bệnh của Việt Nam hiện nay. Các cơ quan chức năng và địa phương liên quan sẽ thực hiện việc quản lý người nhập cảnh theo đúng thẩm quyền và phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trong nước và thế giới.

Cũng tại cuộc họp báo, cập nhật tình trạng sức khỏe của kỹ sư Nhân - một trong những người Việt Nam mắc Covid-19 tại Ấn Độ theo chia sẻ của Đại sứ Phạm Sanh Châu nói riêng và tình hình người Việt tại Ấn Độ nói chung, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ấn Độ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở trong nước và sở tại và có trợ giúp cho công dân tại Ấn Độ.

Theo như thông tin chúng tôi được biết, sức khỏe các bệnh nhân nặng nằm trong số 8 bệnh nhân là các kỹ sư và thân nhân làm việc tại Delhi, Ấn Độ, đã tiến triển theo hướng tích cực.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng cũng như các bác sỹ ở trong nước theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc với công dân và sẵn sàng hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC