Pháp luật

Xử lý 2 người thuê trọ bỏ trốn khỏi khu vực phong tỏa phòng dịch

A.N
ANTD.VN - Ngày 13-5, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ban hành quyết định xử phạt 2 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch.
Xử lý 2 người thuê trọ bỏ trốn khỏi khu vực phong tỏa phòng dịch ảnh 1

Tổ công tác lập biên bản xử phạt 2 trường hơp trốn khỏi khu vực phong toả phòng chống dịch Covid-19

Khoảng 21h30 ngày 12-5, lực lượng công an tuần tra, kiểm soát tại các chốt phòng dịch ở thị trấn Nếnh đã phát hiện 2 trường hợp Lò Văn Chung (SN 1984) và Lò Văn Bua (SN 1985), quê ở tỉnh Sơn La, đang thuê trọ tại tổ dân phố My Điền 3, tự ý rời khỏi khu vực cách ly y tế.

Với hành vi này, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 2 triệu đồng và đưa cả hai đi cách ly tập trung theo hình thức có trả phí.

Được biết, cả 3 tổ dân phố: My Điền 1, My Điền 2 và My Điền 3 đang thực hiện phong tỏa do xuất hiện các ca nhiễm Covid-19, đồng thời để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân, công nhân trên địa bàn.

Các lực lượng y tế, công an, dân quân tự vệ, cán bộ đang căng mình làm nhiệm vụ xuyên đêm với mong muốn sớm khoanh vùng, dập dịch. Do đó, mọi người dân cần chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch không chỉ là nguồn lây lan dịch ra cộng đồng ảnh hưởng tới sức khoẻ người dân mà còn bị xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC