Chính trị - Xã hội

Bộ GD-ĐT kiên quyết tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dù nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách

Duy Anh
ANTD.VN -Mặc dù tình hình Covid-19 đang lây lan nhanh tại nhiều địa phương nhưng chiều 24-7-2021, Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức thi đợt 2 của Kỳ thi theo kế hoạch. 
Bộ GD-ĐT kiên quyết tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dù nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách ảnh 1

Không thể dự thi tốt nghiệp đợt 2 vì Covid-19 thí sinh sẽ được xét đặc cách

Ngày 24-7, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GDĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, nhất là Sở Y tế, khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức thi đợt 2 của Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia Kỳ thi.

Tuy nhiên, Bộ cũng chính thức đưa ra quyết định thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

Theo đó, địa phương cần rà soát kỹ các đối tượng thí sinh dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh.

Bộ này cho biết đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời, sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC