Đời sống

Thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được đánh giá năng lực để xét tuyển đại học

Duy Anh
ANTD.VN - Với dự đoán nhiều thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đã chính thức đề nghị ĐHQG HN và ĐHQG TP HCM tổ chức đánh giá năng lực cho đối tượng này để đảm bảo có cơ hội xét tuyển ĐH.
Thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được đánh giá năng lực để xét tuyển đại học ảnh 1

Bộ GD-ĐT phối hợp với hai ĐHQG tổ chức đánh giá năng lực cho thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp đợt 2

Chiều 23/7, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, các Đại học quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi ĐGNL.

Quy mô kỳ thi ĐGNL phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc đại học quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Các ĐHQG cần thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kì thi ĐGNL. Thời gian tổ chức thi ĐGNL phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Bộ GD-ĐT đề nghị ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai. Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này Bộ GD-ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Đề nghị này xuất phát từ thực tế nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7-8/7/2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6- 7/8/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC