Thế giới

Bị tố âm mưu tấn công doanh nhân Israel tại Cyprus, Iran nói gì?

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Đại sứ quán Iran tại Cộng hòa Cyprus ngày 4-10-2021 đã bác bỏ tuyên bố của Tel Aviv rằng Tehran đang âm mưu “tấn công khủng bố” nhằm vào các doanh nhân Israel tại Cyprus, đồng thời mô tả những cáo buộc này là “vô căn cứ”.
Bị tố âm mưu tấn công doanh nhân Israel tại Cyprus, Iran nói gì? ảnh 1

Tỷ phú Teddy Sagi

“Israel luôn đưa ra cáo buộc vô căn cứ chống lại Cộng hòa Hồi giáo Iran”, Đại sứ quán Iran cho biết trong 1 tuyên bố qua email để trả lời câu hỏi của hãng Reuters.

Phản ứng của Iran được đưa ra ngay sau khi Israel cáo buộc Tehran âm mưu thực hiện điều mà Tel Aviv mô tả là “các cuộc tấn công khủng bố” nhằm vào những doanh nhân Israel ở Cộng hòa Cyprus.

Trước đó, truyền thông Cyprus đưa tin, tỷ phú mang 2 quốc tịch Cyprus và Israel Teddy Sagi đã trở thành mục tiêu của 1 âm mưu ám sát. Cụ thể, hãng tin Philenews của Cyprus cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ 1 đối tượng và tìm thấy 1 khẩu súng giảm thanh trong ô tô của ông ta. Người đàn ông này được cho là 1 sát thủ có nhiệm vụ nhắm vào “những người Israel có hoạt động kinh doanh ở Cyprus”.

Tuy nhiên, một số thông tin lại cho rằng, tỷ phú này có thể là nạn nhân của 1 cuộc tấn công liên quan đến tranh chấp kinh doanh.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC