Quân sự

Israel không kích Damascus, phòng không Syria lập tức đáp trả

Mai Phương
ANTD.VN -  Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, Israel đã thực hiện các cuộc không kích vào những mục tiêu gần Thủ đô Damascus của Syria vào sáng sớm nay 3-9-2021, buộc Syria phải kích hoạt hệ thống phòng không để đáp trả.
Israel không kích Damascus, phòng không Syria lập tức đáp trả ảnh 1

Lực lượng phòng không Syria

Một nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hầu hết các tên lửa của Israel và chỉ chịu thiệt hại về vật chất trong cuộc tấn công được phát động lúc 1h26 sáng cùng ngày.

“Israel đã tiến hành cuộc không kích từ hướng Đông Nam Thủ đô Beirut của Lebannon, nhắm vào một số địa điểm ở khu vực lân cận thành phố Damascus”, nguồn tin quân sự Syria cho hay. Theo nguồn tin này, vụ không kích không gây thương vong về người.

Trong khi đó, nguồn tin an ninh Israel nói rằng, 1 tên lửa đất đối không được phóng từ Syria về phía không phận của Israel đã phát nổ trên Biển Địa Trung Hải.

Nhiều cư dân ở miền Trung Israel cũng cho biết, họ đã nghe thấy 1 tiếng nổ lớn vào thời điểm Syria thông báo về vụ tấn công. Những tiếng nổ cũng đã được nghe thấy ở Lebanon, nơi máy bay quân sự Israel được cho là tiến hành cuộc không kích vào Syria, theo 1 nguồn tin an ninh Lebannon.

Hiện quân đội Israel chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Đây là vụ không kích thứ 2 của Israel vào Syria chỉ trong 2 tuần qua. Hôm 19-8, Syria cũng thông báo về 1 cuộc không kích của Israel vào những khu vực gần Damascus và Homs.

Trong nhiều năm qua, Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào những mục tiêu mà Tel Aviv cho là có liên hệ với lực lượng Iran ở Syria. Các lực lượng được Tehran hậu thuẫn bao gồm Phong trào Hồi giáo Hezbollah của Lebanon đã hiện diện tại Syria để giúp Tổng thống Bashar al-Assad chống lại quân nổi dậy kể từ khi cuộc nội chiến tại Syria nổ ra vào năm 2011.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC