Pháp luật

Bị thu hồi giấy phép, quán bar Sunny ‘lộ’ sai phạm

Hiền Linh
ANTD.VN -  Cùng với quyết định thu hồi đăng ký kinh doang đối với chủ quán bảa – karaoke Sunny, cơ quan chức năng TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định sai phạm tại cơ sở này.

Trên cơ sở đề nghị của CATP Phúc Yên, phòng Tài chính kế hoạch thuộc UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 04/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar- karaoke Sunny của ông Vũ Tiến Thành ở phường Trưng Trắc.

Bị thu hồi giấy phép, quán bar Sunny ‘lộ’ sai phạm ảnh 1

Quán bar - karaoke Sunny

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar- karaoke Sunny của hộ ông Vũ Tiến Thành có số 19 H8 008901, do Phòng Tài chính Kế hoạch UBND thành phố Phúc Yên cấp ngày 24/6/2020.

Sau khi xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan chức năng đã quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán bar- karaoke Sunny.

Được biết, việc thu hồi giấy phép của cơ sở kinh doanh Sunny căn cứ theo đề nghị của CATP Phúc Yên, đã chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành là không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người; qua kiểm tra thực tế, số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Cơ sở kinh doanh bar - karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách nước ngoài đến quán, nhiễm Covid-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trở nên phức tạp. Tình hình trên buộc tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên và phong tỏa các thôn có ca nhiễm Covid-19.

“Hệ lụy” của bar-karaoke Sunny cũng đã ảnh hưởng đến địa bàn Hà Nội, khi có ít nhất 1 nữ nhân viên làm việc tại cơ sở này phản ứng dương tính với Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC