Pháp luật

Hà Nội

Bị lừa mất xe vì rao bán qua mạng xã hội facebook

Thùy An
ANTD.VN - Sau khi rao bán xe trên facebook, anh Vũ Thành Luân đã bị đối tượng hẹn xem xe rồi nhân lúc anh Luân sơ hở đã phóng xe đi mất.

Tối 26/11, anh Vũ Thành Luân trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đến CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trình báo việc bị một đối tượng lừa, chiếm đoạt chiếc xe máy.

Theo đó, do không có nhu cầu sử dụng nên anh Luân đăng ảnh xe lên facebook rao bán kèm số điện thoại liên hệ. Sau đó, một nam thanh niên đã gọi điện thoại cho anh Luân, hẹn anh mang xe đến trước của Nhà hát Lớn để xem xe, thỏa thuận mua bán.

Khi cảm thấy ưng ý chiếc xe, nam thanh niên này liền mượn chìa khóa xe của anh Luân để xin đi thử và được anh Luân đồng ý. Sau đó, đối tượng đã phóng xe đi mất.

Qua lời khai của nạn nhân, CAP Tràng Tiền phối hợp với đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm rà soát, phát hiện đối tượng Hoàng Gia Huấn, sinh năm 1993, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội, có biểu hiện nghi vấn nên đã đưa về trụ sở đấu tranh khai thác.

Cuối cùng, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Huấn khai, chiếc xe sau khi lừa được, đối tượng đã mang đi dán lại toàn bộ vỏ ngoài, đồng thời tháo biển kiểm soát và thay ổ khóa mới.

Đối tượng này cũng đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản và 1 tiền sự tàng trữ vũ khí thô sơ.

* Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC