Thể thao

"Bầu" Đức và hai lần cúi đầu chết lặng...

Thuần Thư
ANTĐ - "Bầu" Đức lặng người cúi đầu sau khi chứng kiến U19 Việt Nam thua tan nát trước U19 Hàn Quốc. Đó là lần thứ 2, người ta thấy hình ảnh hiếm hoi từ ông bầu này.

Lần trước đó là tại chung kết giải U19 Đông Nam Á - trận đấu mà U19 Việt Nam được khoác lên tấm áo kỳ vọng vượt mặt đội bóng hàng đầu châu lục nhưng thất bại. Sau trận, "bầu" Đức xuống sân động viên các tuyển thủ nhưng rồi bản thân ông chủ HAGL cũng không giấu nổi nỗi buồn khi cúi đầu, mặt buồn rười rượi.

Bảy năm nuôi lứa "gà nòi", ông chủ HAGL chịu biết bao áp lực, từ chuyện ông chặt rừng cao su đang hốt bạc thời đó để xây học viện bóng đá bị "chê" là sốc nổi, đến chuyện ông bị dè bỉu khi cho cầu thủ đá bóng bằng chân đất, rồi cả sự hoài nghi lứa học viên HAGL Arsenal JMG ngốn cả núi tiền liệu có nên cơm nên cháo?

Đáp lại tất cả, "bầu" Đức chỉ im lặng. Hơn ai hết, ông bầu này muốn sự tiến bộ, trưởng thành của U19 sẽ là câu trả lời thiết thực, đanh thép nhất.

"Bầu" Đức và hai lần cúi đầu chết lặng... ảnh 1
Trình độ của U19 Việt Nam (áo trắng) chưa thoát lên hẳn vùng trũng Đông Nam Á

Tâm lý người trồng cây sau bao năm vất vả chăm bón sẽ rất háo hức và kỳ vọng ở ngày thu hoạch. Sau thành công ban đầu của lứa U19 (3 HCB Đông Nam Á, giành vé dự VCK châu Á), "bầu" Đức sau 7 năm im lặng đã tự tin phát biểu tham vọng: "U19 Việt Nam sẽ vươn tầm châu lục". Có điều, tham vọng đó đã 2 lần bị dội gáo nước lạnh.

Lần đầu tiên là tại giải Vô địch U19 Đông Nam Á tại Hà Nội, giải đấu mà chúng ta có "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" nhưng lại để thua đội hình 2 của U19 Nhật Bản trong trận chung kết.

Lần thứ 2 là tại VCK châu Á 2014 đang diễn ra tại Myanmar, U19 Việt Nam thua tan nát trước U19 Hàn Quốc. Trận đấu mà trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức đã mạnh dạn dự đoán U19 Việt Nam sẽ thắng 1-0 hoặc 2-1, nhưng sau khi thua 0-6, chính "bầu" Đức chua chát thừa nhận: "Đây là một trận thua toàn diện. Thú thật tôi không nghĩ U19 Việt Nam lại thua đến 6 bàn".

Ở cả 2 thất bại đó, người ta đều bắt gặp hình ảnh "bầu" Đức lặng người, cúi đầu buồn bã...

"Bầu" Đức và hai lần cúi đầu chết lặng... ảnh 2
"Bầu" Đức và cái cúi đầu của tham vọng

Có những thất bại mà người trong cuộc đã và đang buộc phải thừa nhận. Từ việc lứa U19 HAGL không thể xuất khẩu sang thị trường châu Âu (thậm chí châu Á) như mục tiêu ban đầu, đến việc công nghệ Arsenal không giúp cải thiện thể hình và thể lực cho cầu Việt, và nay, mục tiêu vươn tầm châu lục cũng đã thất bại.

"Bầu" Đức đã chờ 7 năm để mang thu quả ngọt nhưng có vẻ như sản phẩm hiện tại chưa ngọt" như kỳ vọng. Phải chăng đó là lời giải thích cho hành động cúi đầu lặng lẽ của "bầu" Đức sau 2 thất bại vừa qua và lý giải cho tiết lộ: "Các lứa học viên sau còn tốt hơn U19 bây giờ" được phát ra từ ông chủ HAGL sau những thất bại của U19 Việt Nam trước các đại diện châu lục !?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC