Thể thao

Bầu Đức đích thân dẫn U19 Việt Nam sang Myanmar dự VCK châu Á

Băng Tâm
ANTĐ - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa tiết lộ sẽ cử Phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức ("bầu" Đức) làm trưởng đoàn ĐT U19 Việt Nam dự VCK châu Á 2014.

VCK châu Á 2014 tổ chức tại Myanmar từ ngày 9-10 tới là giải đấu quan trọng nhất trong năm của U19 Việt Nam. Nếu lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất, thầy trò HLV Graechen sẽ dự World Cup U20 thế giới vào năm sau.

Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, sẽ cử Phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức làm trưởng đoàn và ông Dương Vũ Lâm (trưởng đoàn U19 Việt Nam tại các giải vừa qua) sẽ giữ vị trí lãnh đội.

Ở các giải đấu quốc tế quan trọng của ĐTQG, vị trí trưởng đoàn thường được giao cho một Phó chủ tịch VFF đảm nhiệm. Người này ngoài việc quán xuyến chuyện ăn, ở, tập luyện cho đội còn lo công tác đối ngoại như trả lời báo chí quốc tế hay kịp thời có những kiến nghị, đề xuất có lợi cho đội tuyển.

Việc chọn "bầu" Đức làm trưởng đoàn U19 Việt Nam là một quyết định hợp lý của VFF. "Bầu" Đức cũng là người giỏi ngoại giao, am hiểu bóng đá khu vực và chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho đội trong các hoạt động đối ngoại. Quan trọng hơn, ông chủ Tập đoàn HAGL là người có tâm huyết và hiểu lứa cầu thủ U19 HAGL Arsenal JMG (đang chiếm đa số đội hình U19 Việt Nam) hơn ai hết, đồng thời sẽ là chỗ dựa tinh thần cho cầu thủ.


Bầu Đức đích thân dẫn U19 Việt Nam sang Myanmar dự VCK châu Á ảnh 1
Bầu Đức trong một lần xuống sân động viên các cầu thủ sau thất bại

Tại giải đấu sắp tới trên đất Myanmar, "bầu" Đức sẽ thuê hẳn chuyên cơ chở đội từ Nay Pyi Taw (đá 2 trận gặp U19 Nhật Bản và U19 Hàn Quốc) về Yangon để đá trận cuối gặp U19 Trung Quốc, thay vì phải ngồi xe buýt 350km rất mất thời gian và thể lực.

Liên quan đến tình hình U19 Việt Nam hiện tại, ngay sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á với tấm HCB, toàn đội đã di chuyển về Trung tâm Hàm Rồng vào tối qua 14-9 và đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu sẽ khai mạc vào 9-10 tới. 

Dù đã có rất nhiều tiến bộ trong thời gian qua, nhưng việc phải đụng độ các hảo thủ châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc là thử thách rất lớn cho thầy trò HLV Graechen trong mục tiêu lọt tốp 4 đội mạnh nhất đại diện cho châu Á dự World Cup U20 năm 2015.

Ở phát biểu mới đây, HLV Graechen cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng xếp Nhì vòng bảng, sau U19 Nhật Bản".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC