Thế giới

Bật mí về vị trợ lý đắc lực của Tổng thống Obama

Hoàng Vân
ANTĐ -Dưới trướng của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, Barack Obama, là một đội ngũ đầy tài năng. Một trong số đó phải kể đến Brian Mosteller, người trợ lý đặc biệt.

Brian Mosteller, 40 tuổi, là một người đẹp trai, cao mảnh khảnh, tóc sẫm và mắt sáng. Ông bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng năm 2008. Chức vụ chính thức của Brian là trợ lý của Tổng thống Obama, và là trưởng điều hành phòng Bầu dục.
Bật mí về vị trợ lý đắc lực của Tổng thống Obama ảnh 1

Brian Mosteller, vị trợ lý đặc biệt của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Người có thể đọc được mọi suy nghĩ của tổng thống.

Căn phòng nơi vị trợ lý này làm việc được đặt ngay bên ngoài phòng Bầu dục.

Mosteller là nhân viên duy nhất tại Nhà Trắng có bàn làm việc nhìn thẳng đến bàn của tổng thống. Bất cứ ai đi vào phòng Bầu dục cũng phải ngang qua nơi ông trước.

Mỗi buổi sáng, Mosteller luôn làm việc ít nhất một giờ trước khi tổng thống đến. Ông là người mở cánh cổng để Obama vào Vườn Hồng, và cũng là người tắt đèn, đóng cửa sau khi tổng thống kết thúc ngày làm việc. Mosteller không hề bỏ lỡ khoảnh khắc nào từ lúc tổng thống bắt đầu làm việc cho đến khi nghỉ ngơi.

Trước mỗi cuộc họp mà có ông Obama tham dự, Mosteller đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng chi tiết một cách hoàn hảo. Ông biết tổng thống muốn cái bục phát biểu được kê cao đến đâu, và chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo trước khi tổng thống lên phát biểu. Khác với các nhân viên thân cận khác được tận hưởng khoảnh khắc bên ánh đèn sân khấu trong mỗi buổi diễn thuyết của người đứng đầu Nhà Trắng, ông Mosteller luôn là người đứng phía sau hậu trường và quan sát mọi thứ. Vị trợ lý này còn thường tìm hiểu về các loại đồ uống mà các vị lãnh đạo yêu thích để tổng thống tiếp đãi.
Bật mí về vị trợ lý đắc lực của Tổng thống Obama ảnh 2

Ông Brian Mosteller (phải) cùng Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng 

Reggie Love, người từng là vệ sĩ của ông Obama đến năm 2011 nhận xét về Mosteller: “Khi nhìn vào khối lượng công việc và thời gian mà Brian dành ra để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo, không có lý gì để không tin tưởng con người như vậy”.

Cố vấn lâu năm của Tổng thống Obama, bà Valerie Jarett hết lời khen ngợi Mosteller: “Vị trợ lý đặc biệt này biết rất rõ về tổng thống. Mosteller có thể đọc được mọi suy nghĩ của ông Obama, hiểu rõ tính cách, cảm nhận được tâm trạng của ông ấy. Tổng thống biết Brian quan tâm ông đến mức nào, và tin tưởng tuyệt đối vào vị trợ lý này”.

Đồng nghiệp tại Nhà Trắng ngưỡng mộ, coi Mosteller như là người hùng thầm lặng, người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tổng thống, và là người đứng sau mọi người.

Đến thời điểm này, khi nhiệm kỳ của Tổng thống Obama sắp kết thúc, Mosteller cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng một người trong nhiều năm như vậy.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói: “Tổng thống thoải mái khi có Brian bên cạnh. Mosteller là người mà ông Obama thường xuyên trò chuyện nhất, và cũng là người được tự do ra vào phòng Bầu dục mà không cần báo trước”.

Theo Washington Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC