Pháp luật

Bắt giữ nhóm ‘cẩu tặc’ có lý lịch bất hảo

Nam Hà

ANTD.VN - Ngày 5- 9, Công an huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Toán và Trương Quang Giảng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt giữ nhóm ‘cẩu tặc’ có lý lịch bất hảo ảnh 1

Hai đối tượng Giảng và Toán

Trước đó khoảng 19h30’ ngày 30-8-2021, trong quá trình tuần tra bảo đảm ANTT trên địa phận thôn (Đội 5, xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục), tổ công tác Công an xã Ngọc Lũ phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA SIRIUS, không mang BKS, trên khung xe để 1 bao tải có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu 2 đối tượng dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác mà tăng ga, phóng xe bỏ chạy. Khi chạy đến đoạn đường thôn (Đội 6, xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục) thì bị ngã xe.

Ngay lập tức, tổ công tác đã phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ đối tượng Trần Văn Toán (SN 1993, ở xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), còn đối tượng Trương Quang Giảng (SN 1997, cùng ở xã Bắc Lý) lợi dụng sơ hở bỏ trốn nhưng sau đó cũng đã ra đầu thú.

Tang vật thu giữ gồm 1 xe mô tô, 1 con chó, 1 thòng lọng điện và một số dụng cụ mà các đối tượng sử dụng để bắt trộm chó. Theo tài liệu của cơ quan Công an, Toán và Giảng là những đối tượng có lai lịch bất hảo, từng có tiền án, tiền sự về tội danh “Trộm cắp tài sản” và “Cố ý gây thương tích”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC