Pháp luật

Bắt quả tang hai đối tượng trộm chó chuyên nghiệp

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Mỗi lần đi câu trộm chó, Thảo và Lai mang theo kiếm và bình xịt hơi cay bên người để chống trả nếu bị người dân phát hiện. Số chó mà hai đối tượng này câu được sẽ bán cho một người đàn ông kinh doanh quán thịt chó trên địa bàn.
Bắt quả tang hai đối tượng trộm chó chuyên nghiệp ảnh 1

Lai và Thảo tại cơ quan công an

Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ Cao Ngọc Thảo (36 tuổi) và Nguyễn Tất Lai (45 tuổi) cùng trú xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 23/4, cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang Thảo và Lai khi đang bắt trộm chó của người dân trên địa bàn huyện Đô Lương.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 9 con chó với tổng trọng lượng 114 kg, một bộ kích điện, xe máy, kiếm tự chế, bình xịt hơi cay cùng nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, Thảo và Lai khai đã thực hiện nhiều vụ trộm chó trên địa bàn Đô Lương và Nam Đàn. Trong những phi vụ câu trộm chó của mình, chúng thường mang theo bình xịt hơi cay và kiếm tự chế để chống trả khi bị phát hiện.

Được biết, Thảo từng có tiền án về tội trộm cắp còn Lai là bị hại trong một vụ án Giết người xảy ra vào tháng 6/2020. Số chó mà Lai và Thảo trộm được sẽ mang bán cho một người đàn ông mở quán bán thịt chó trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC