Bắt đối tượng người nước ngoài bị truy nã quốc tế, đang lẩn trốn ở Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 11-8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng truy nã quốc tế của tổ chức INTERPOL cho Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, qua công tác quản lý cư trú người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện 1 công dân Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn, đến Hải Phòng ngày 5-8-2022.

Đối tượng truy nã quốc tế bị bắt giữ ảnh 1

Đối tượng truy nã quốc tế bị bắt giữ

Đơn vị đã xác minh, xác định đối tượng là Sun Lei (SN 26-8-1979, quốc tịch Trung Quốc), có lệnh truy nã quốc tế của tổ chức INTERPOL và lệnh tạm giam của của Công an thành phố Tây An, Trung Quốc với tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Sau khi xác định Sun Lei là đối tượng truy nã nguy hiểm, đang lẩn trốn trên địa bàn, ngày 10-8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng phương án tổ chức bắt thành công, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Quá trình làm việc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Sun Lei đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hải Phòng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh đối với đối tượng, tổ chức bàn giao cho Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.