Pháp luật

Bắt đối tượng chém người, cướp tài sản còn giở trò hiếp dâm

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Lao ra đường chặn những xe đang lưu thông để gây sự, khi nghe tin Công an đến, Thìn vội vàng bỏ trốn lên rừng. Trên đường đi, gặp chị T. đi hái củi trở về, Thìn đã cướp đôi bông tai bằng vàng của chị này và hiếp dâm nạn nhân.

Vào khoảng 16h30 ngày 21-1-2017, ông Vi Thành Trung (60 tuổi) đang điều khiển xe máy lưu thông trên QL 7 đoạn qua xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thì bất ngờ bị một thanh niên từ vệ đường lao ra chặn xe gây sự.

Do bị bất ngờ, ông Trung phanh xe để tránh và bị nam thanh niên này vung dao chém vào mặt và đạp đổ xe xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, sau khi ông Trung được đưa đi bệnh viện cấp cứu thì nam thanh niên kia tiếp tục chặn xe ô tô của anh Lê Đắc Hoa (47 tuổi, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương), rồi dùng dao chém vỡ kính chiếu hậu.

Bắt đối tượng chém người, cướp tài sản còn giở trò hiếp dâm ảnh 1Đối tượng Kha Văn Thìn tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Khi nghe tin Công an đang đến, nam thanh niên nhanh chân bỏ trốn vào rừng. Nhận được tin báo, Công an huyện Tương Dương nhanh chóng cho người xuống hiện trường để xác minh, truy tìm đối tượng.

Chân dung đối tượng được xác định là Kha Văn Thìn (29 tuổi) trú bản Tam Bông, xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Trong khi lực lượng Công an đang lấy lời khai của ông Trung và anh Hoa thì nhận được trình báo của chị Lương Thị T. (37 tuổi, trú bản Tam Bông) về việc bị Thìn cướp mất đôi bông tai bằng vàng và dùng vũ lực đe dọa, thực hiện hành vi đồi bại.

Theo trình báo của chị T. cho biết, sẩm tối ngày 21-1, chị này đang trên đường đi lấy củi về nhà thì gặp Thìn từ rẫy đi ra. Thìn đã cướp đi đôi bông tai bằng vàng của chị T., sau đó dùng vũ lực ép chị T. quan hệ tình dục. Chỉ đến khi thấy ánh đèn pin của chồng và em trai chị T. đi tìm Thìn mới hoảng sợ bỏ chạy lên rừng.

Ngay sau đó, Công an huyện Tương Dương huy động 60 cán bộ chiến sĩ phối hợp với CAX Tam Quang bao vây khu vực đồi cao hẻo lánh giáp ranh giữa các xã Tam Đình, Tam Quang, Yên Thắng để truy lùng đối tượng.

Qua phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An xác minh thông tin cho thấy, có thể Kha Văn Thìn đã trốn ra huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Lực lượng thường trực chiến đấu được rút về đơn vị thực hiện phương án khác, chỉ để lại một tổ công tác để giám sát nhà đối tượng.

Khi xác định Thìn đang lẩn trốn tại một gia đình người quen ở xã Hiền Trung, huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hóa, Công an nhanh chóng triển khai lực lượng đi bắt đối tượng. Trong đêm 25-1, (tức 28 Tết) tổ công tác gồm 5 điều tra viên và trinh sát dày dạn kinh nghiệm được lệnh lên đường.

Đến 5h sáng ngày 26-1 (tức 29 Tết) tổ công tác có mặt tại xã Hiền Trung thì được biết Thìn mượn xe máy của người quen đi chơi từ đêm chưa thấy về. Xác định đối tượng sẽ phải quay lại trả xe, lực lượng Công an tổ chức vây bắt.

Đến 6h ngày 26-1, Kha Văn Thìn điều khiển xe máy trở về thì bị lực lượng Công an ập vào bắt tại chỗ. Ngay sau đó, Thìn được áp tải đưa về Tương Dương chịu án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC