Chính trị - Xã hội

[Bản tin nhanh tối 23-6-2021] Xử phạt vụ 2 tiếp viên khỏa thân “vui vẻ” cùng 20 khách hát karaoke

Yên Vũ
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 23-6-2021 gồm các nội dung chính sau: Khởi tố 3 cán bộ kê khống mộ giả để chiếm đoạt tiền nhà nước; Xử phạt vụ 2 tiếp viên khỏa thân “vui vẻ” cùng 20 khách hát karaoke; Bật nhạc đám ma để đòi nợ tiền; Giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em; Mỹ, Hàn Quốc phát tín hiệu hòa giải với Triều Tiên; Iran chặn âm mưu phá hoại tòa nhà của cơ quan năng lượng nguyên tử.

Khởi tố 3 cán bộ kê khống mộ giả để chiếm đoạt tiền nhà nước

Chiều 23-6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố thêm 3 đối tượng về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất”.

[Bản tin nhanh tối 23-6-2021] Xử phạt vụ 2 tiếp viên khỏa thân “vui vẻ” cùng 20 khách hát karaoke ảnh 1

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc tại Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế

Vụ việc xảy ra tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ, phường Hương Sơ, TP Huế. Theo đó, 3 đối tượng là chuyên viên Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế và Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế đã kiểm kê, xác nhận số lượng mồ mả di dời không đúng thực tế. Hậu quả đã có 353 mộ giả được tạo ra, các đối tượng đã làm sai lệch hồ sơ, dẫn đến bồi thường không đúng đối tượng, gây thiệt hại của nhà nước số tiền hơn 700 triệu đồng.

Xử phạt vụ 2 tiếp viên khỏa thân “vui vẻ” cùng 20 khách hát karaoke

Trưa 23-6, UBND phường Tân Phong, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đã mời chủ quán, quản lý quán karaoke và những người tụ tập tại quán karaoke Thu Hằng lên làm việc. 9 người đến phường làm việc đã bị xử phạt về vi phạm hành chính không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt 2 triệu đồng/người.

[Bản tin nhanh tối 23-6-2021] Xử phạt vụ 2 tiếp viên khỏa thân “vui vẻ” cùng 20 khách hát karaoke ảnh 2

Quán karaoke Thu Hằng bí mật đón khách dù giữa mùa dịch

Hôm 19-6, lực lượng chức năng đột kích phát hiện 20 khách đang "vui vẻ" cùng 2 nữ nhân viên khỏa thân trong quán karaoke Thu Hằng. Chủ quán đang bỏ trốn nên UBND phường Tân Phong chưa thể xử phạt về hành vi tụ tập quá 10 người tại nơi công cộng. Về hành vi để tiếp viên thoát y nhảy múa trong quán karaoke... thẩm quyền xử lý của UBND TP Biên Hòa.

Bật nhạc đám ma để đòi nợ tiền

Công an tỉnh Bắc Giang ngày 22-6 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Giáp Văn Hậu (31 tuổi, ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Anh H. (22 tuổi, ở huyện Việt Yên) trước đó có vay của Nguyễn Mạnh Hải (33 tuổi, ở huyện Việt Yên) 105 triệu đồng. Ngày 12-4, Hải nhờ Hậu và Nguyễn Tiến Phương (36 tuổi, ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tới nhà anh H. đòi nợ. Tại đây, Hậu và Phương trải chiếu, ngồi trước cửa nhà và bật nhạc đám ma để gây áp lực, buộc gia đình anh H. phải trả tiền. Ngày 13-5, Hải và Phương đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em

Chiều 23-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) về tội buôn bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu nhận trình báo của một gia đình về việc mất liên lạc với con gái 14 tuổi. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện ra đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Tiến và Tuấn điều hành.

Chiều 16-6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 bị can, khám xét nhà của Tiến và Tuấn tại tỉnh Phú Thọ. Công an huyện Hải Hậu phát hiện 6 bé gái từ 14 đến 15 tuổi, sau đó trao trả các em về với gia đình.

Mỹ, Hàn Quốc phát tín hiệu hòa giải với Triều Tiên

Ngày 23-6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí xem xét chấm dứt diễn đàn tham vấn về chính sách đối với Triều Tiên trong cuộc hội đàm giữa Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim và người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk. Đây được xem là một động thái hòa giải nhằm thúc đẩy Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán.

[Bản tin nhanh tối 23-6-2021] Xử phạt vụ 2 tiếp viên khỏa thân “vui vẻ” cùng 20 khách hát karaoke ảnh 3
Đặc phái viên cấp cao về hạt nhân của Hàn Quốc Noh Kyu-duk và người đồng cấp Mỹ Sung Kim tại Bộ Ngoại giao ở Seoul hôm 21-6

Trước đó, Bình Nhưỡng đã cáo buộc nhóm làm việc chung về Triều Tiên cản trở trao đổi và hợp tác liên Triều và kêu gọi giải thể nhóm này. Về phía Mỹ, ông Sung Kim khẳng định nhóm làm việc trên có thể được "điều chỉnh lại".

Iran chặn âm mưu phá hoại tòa nhà của cơ quan năng lượng nguyên tử

Đài truyền hình nhà nước Iran ngày 23-6 đưa tin, nước này đã chặn đứng một cuộc tấn công phá hoại nhằm vào tòa nhà của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI). Theo đài trên, âm mưu này chưa gây “bất kỳ thiệt hại nào về tài chính cũng như tổn thất về người”.

Iran đã cáo buộc Israel đứng đằng sau một vài cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở có liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran cũng như sát hại các nhà khoa học hạt nhân của nước này trong những năm qua. Phía Israel không bác bỏ hay xác nhận những cáo buộc này từ Tehran.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC