Chính trị - Xã hội

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, cách ly xã hội huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng

N.Khánh
ANTD.VN -  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp (Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng); cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã của huyện Yên Dũng để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định: Từ 0 giờ ngày 18/5/2021, 4 khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng phải tạm dừng hoạt động; thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Việc thực hiện cách ly xã hội phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng…

Tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, cách ly xã hội huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân, công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Việt Yên, Yên Dũng chỉ đạo lập các chốt kiểm soát kể từ trước 0 giờ ngày 18/5/2021; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm soát ở cổng các khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng.

Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện Việt Yên và 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ để lại bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan.

Cùng đó, phải tạm dừng hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước cấp huyện, cấp xã. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan, đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định về việc giãn cách xã hội 4 huyện: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam , Yên Dũng để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đã thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ 4 huyện: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam , Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC