Chính trị - Xã hội

Vĩnh Phúc: Cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc, thêm 38 ca nghi mắc Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc với 15.000 nhân khẩu trong 15 ngày, kể từ 0h đêm nay (9-5) đến 0h ngày 24-5-2021.
Vĩnh Phúc: Cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc, thêm 38 ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1

Thị trấn Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày từ đêm nay

Thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, tính đến 12h trưa ngày 9/5, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 38 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Các trường hợp nghi nhiễm này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chuyển Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Đặc biệt, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5/2021, sau khi địa phương này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp này là F1 có liên quan đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

Huyện Yên Lạc quyết định thực hiện cách ly toàn thị trấn Yên Lạc, đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã.

Huyện Yên Lạc yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC