Xe+

Ba chuyến bay đưa hơn 600 công dân Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt ở phía Nam về quê

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hôm nay, 5/9, Bamboo Airways đã thực hiện 3 chuyến bay đưa hơn 600 công dân Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại các địa phương phía Nam về quê.

Đồng thời, cũng trong ngày, hãng cũng đã đưa đội ngũ y bác sỹ tại Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch.

Theo đó, các chuyến bay mang số hiệu QH9202, QH9204 và QH9206 do Bamboo Airways khai thác lần lượt khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trong ngày 5/9.

Ba chuyến bay đã đưa hơn 600 công dân Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Đây đa phần là người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người cao tuổi, đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động thất nghiệp dài ngày có hoàn cảnh khó khăn.

Ba chuyến bay đưa hơn 600 công dân Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt ở phía Nam về quê ảnh 1

Hơn 600 người dân Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các địa phương phía Nam được đón về quê

Quy trình khai thác chuyến bay tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Tất cả hành khách được sàng lọc yếu tố dịch tễ và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong thời gian không quá 72 giờ trước giờ bay. Trong suốt thời gian bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

Ba chuyến bay đưa hơn 600 công dân Bắc Giang có hoàn cảnh đặc biệt ở phía Nam về quê ảnh 2

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, hơn 600 người dân Bắc Giang sẽ được tỉnh tổ chức đón đưa đi cách ly tập trung theo quy định

Phí vé máy bay được UBND tỉnh Bắc Giang và hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả. Trước đó, hãng phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Bắc Giang chuẩn bị kế hoạch khai thác và tổ chức chuyến bay trong thời gian gấp rút.

UBND tỉnh Bắc Giang đã lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung công dân theo từng huyện/thành phố, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch và đảm bảo các chế độ, chính sách cho người dân theo quy định. Công dân trở về phải cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung 14 ngày và 7 ngày tiếp theo tại nhà.

Cùng ngày, chuyến bay QH9203 của Bamboo Airways chuyên chở đoàn y bác sĩ của Học viện Quân y và Bệnh viện Nhi TW (Hà Nội) vào TP.HCM nhằm hỗ trợ nguồn nhân lực cho TP.HCM và các tỉnh lân cận trong công tác phòng chống đại dịch.

Đoàn bác sĩ chuyên khoa Xét nghiệm của Học viện Quân y sẽ nhận nhiệm vụ tại Cơ sở II Học viện Quân y tại TP.HCM, đảm trách công tác xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân tại TP.HCM và các khu vực lân cận.

Đoàn công tác gồm các y bác sĩ và điều dưỡng thuộc các khoa Điều trị tích cực, Hồi sức cấp cứu, Cấp cứu chống độc… của Bệnh viện Nhi TW sẽ chi viện cho Bệnh viện Hồi sức 1.000 giường thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Từ tháng 6 đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện hàng chục chuyến bay đưa hàng nghìn người dân các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Quảng Bình, Lâm Đồng… từ miền Nam trở về quê nhà; đồng thời chuyên chở hàng trăm cán bộ y tế vào miền Nam chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC