Xe+

200 y bác sĩ từ miền Trung vào Nam hỗ trợ chống dịch

Ngân Tuyền
ANTD.VN - 200 y bác sĩ thuộc các tỉnh miền Trung khởi hành từ Đà Nẵng vào TP. HCM để chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam trong chiều nay, 27/8.

Chiều nay, 27/8, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng Công ty CP Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN129 đưa gần 200 y bác sĩ thuộc các tỉnh miền Trung khởi hành từ Đà Nẵng vào TP. HCM để chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam.

200 y bác sĩ từ miền Trung vào Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Đoàn y bác sỹ BV 199 Bộ Công an lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch

Trước đó, công ty AHT cũng là đơn vị tài trợ một số chuyến bay của Vietnam Airlines đưa công dân hồi hương của thành phố Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua.

Đoàn y bác sĩ đến từ các Bệnh viện C, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện 199, các Bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tham gia phòng chống dịch theo phân công của cơ quan chức năng như xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid-19, quản lý khu cách ly, tiêm chủng vaccine…

200 y bác sĩ từ miền Trung vào Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Đoàn y bác sĩ các BV tuyến đầu ở miền Trung làm thủ tục lên tàu bay để di chuyển vào TP.HCM

Trước tình hình Covid-19 tại một số địa phương thuộc khu vực miền Trung vẫn diễn ra phức tạp, việc huy độnglực lượng cán bộ y tế tuyến đầu tham gia chống dịch là việc làm ý nghĩa, tiếp sức mạnh mẽ cho miền Nam nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

200 y bác sĩ từ miền Trung vào Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 3

200 y bác sĩ thuộc các bệnh viện tuyến đầu tại khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... lên máy bay

Nhằm tạo điều kiện cho lực lượng y tế nhanh chóng đến nơi thực hiện nhiệm vụ, Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Trung đã sắp xếp các chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, chuẩn bị nguồn lực tổ bay, tàu bay và ưu tiên làm thủ tục hành khách, hành lý cho các đoàn.

200 y bác sĩ từ miền Trung vào Nam hỗ trợ chống dịch ảnh 4

Hiện, một số tỉnh, thành khu vực miền Trung dịch Covid-19 cũng diễn biến phức tạp, việc các y bác sỹ ở đây lên đường hỗ trợ miền Nam mang nhiều ý nghĩa

Trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Đà Nẵng và TP. HCM gần như phải dừng khai thác để tăng cường phòng, chống dịch, Chi nhánh mong muốn được chung sức, đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh được thông suốt.

Trước đó, ngày 25/8, gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên, giảng viên ngành y đã được Vietnam Airlines bố trí vận chuyển trên những tàu bay hiện đại nhất để vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Đây cũng là đoàn y bác sĩ lớn nhất bay trong cùng một ngày do hãng thực hiện.

Với trách nhiệm của hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines đặt nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay là tăng cường duy trì cầu hàng không, hỗ trợ vận chuyển các lực lượng y tế, quân đội, công an…và trang thiết bị y tế tới những điểm nóng của dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC