Quân sự

Ankara tấn công dồn dập vào vị trí quân đội Syria ở Lattakia

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Ngày 24-11, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công dồn dập vào vị trí lực lượng chính phủ Damascus và lực lượng chim ưng sa mạc ở phía bắc và đông bắc tỉnh Lattakia bằng hỏa lực pháo binh hạng nặng, trước khi Ankara có thể đạt được một chiến thắng là giành quyền kiểm soát thành trì quan trọng nhất của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah trong tỉnh.

Ankara tấn công dồn dập vào vị trí quân đội Syria ở Lattakia ảnh 1

Ankara phát động các cuộc tấn công dồn dập vào vị trí quân đội Syria ở Lattakia

Chứng kiến hàng chục kẻ khủng bố chạy trốn về phía biên giới của đất nước, các lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân đến gần biên giới với tỉnh Lattakia, Syria, sau đó tiến hành một cuộc tấn công bằng hỏa lực pháo binh hạng nặng và tên lửa vào các vị trí quân đội Syria ở Navarah, Borj al-Hayat, Ain Issa, đồi cao 616.

Các báo cáo từ chiến trường ngày 24-11 cho hay, lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng được Jabal al-Raei, Navarah và Borj al-Hayat khỏi tay nhóm khủng bố Jeish al-Fatah, nhưng họ buộc phải rút lui quân sau khi phải đối mặt với các cuộc tấn công bằng hỏa lực ác liệt của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Vài phút sau, những kẻ khủng bố được nhìn thấy đã quay trở lại những khu vực này.

Một số lượng lớn các tay súng bắn tỉa của nhóm khủng bố hiện đã được triển khai trong khu vực để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công mới có thể từ phía quân đội Syria.

Trong khi đó, quân đội Syria tự do (FSA) và các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với các máy bay chiến đấu Ankara và các đơn vị pháo binh đã chặn đường đi của lực lượng dân chủ Syria người Kurd (SDF) giữa Afrin và Kobani ở tỉnh Aleppo, đồng thời phát động cuộc tấn công dữ dội vào vị trí của SDF.

Được biết, các đơn vị quân đội Syria, được hỗ trợ của lực lượng chim ưng sa mạc, đã bắt đầu các hoạt động quy mô lớn ở phía bắc và đông bắc tỉnh Lattakia hôm 23-11 để giải phóng ngọn núi Hassan al-Raei, và phá hủy phòng tác chiến của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah trong khu vực.

"Sau khi các lực lượng quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát ngọn núi Jabal al-Raei, họ cũng sẽ dễ dàng đánh bại những kẻ khủng bố trong các thị trấn lân cận, giáp tỉnh Idlib. Các đơn vị pháo binh, tên lửa và không quân Syria cũng sẽ nhắm mục tiêu vị trí của phiến quân tại các thị trấn phía bắc, gần biên giới với Idlib", một sĩ quan quân đội Syria nhận định.

Theo El.alalam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC