Quân sự

[ẢNH] Vì sao đặc nhiệm Mỹ tại Nhật Bản bất ngờ tập trận nhảy dù

Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đồn trú tại căn cứ không quân Yokota, Nhật, đã tổ chức tập trận liên hợp nhằm trau dồi nghiệp vụ trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
Đơn vị đặc nhiệm số 353 của Mỹ đồn trú tại căn cứ Yokota, Nhật Bản, tổ chức cuộc tập trận mang tên Gryphon Jet nhằm nối lại các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.
Gryphon Jet là bài huấn luyện tích hợp tập trung vào cải thiện khả năng tương tác trong cộng đồng lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 17-26/6/2020.
Trong thời gian 10 ngày tập trận, đặc nhiệm Mỹ hợp tác cùng nhau thực hiện các bài tập nhảy dù ở độ cao lớn, độ cao thấp, đẩy nhanh hoặc làm giảm tốc độ để đưa các lính đặc nhiệm đến nơi họ cần đến.
Trung tá Jason Hock, chỉ huy trung đội đặc nhiệm 21, cho biết về cơ bản cuộc tập trận là một phản ứng với Covid-19 cũng như đảm bảo sức khỏe cho các nhân viên hàng không.
Cuộc tập trận là một phần trong các hoạt động nối lại nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu định kỳ của quân đội Mỹ, sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.
Ngoài đơn vị đặc nhiệm 353, cuộc tập trận còn có sự tham gia của biệt đội Seal, Hải quân Mỹ.
Hoạt động huấn luyện chiến đấu thời hậu Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc duy trì năng lực chiến đấu của các đơn vị, cũng như khả năng sẵn sàng phản ứng với các tình huống.
Một lính đặc nhiệm nghiêng dù để chọn điểm tiếp đất. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay vận tải quân sự C-130, máy bay cất cánh thẳng đứng CV-22 Osprey, những phương tiện vận chuyển chuyên dùng của đặc nhiệm Mỹ.
Chỉ huy đơn vị 353 cho biết cuộc tập trận là minh chứng cho khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị và nó không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
"Chúng ta sẽ làm bất kỳ điều gì cần để bảo vệ Mỹ, Nhật Bản hoặc bất kỳ đồng minh nào của chúng ta trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương", chỉ huy Hock nói.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC