Quân sự

[ẢNH] Tên lửa Iran có thể hạ gục mọi máy bay Mỹ?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lãnh tụ tối cao Iran, Ali Khamenei, ngày 8-1 tuyên bố rằng, thế hệ tên lửa mới của nước này có thể bắn hạ mọi máy bay Mỹ xâm phạm không phận.
“Công nghệ quân sự mới của chúng tôi có khả năng đối đầu Mỹ. Tehran đã chứng minh khả năng của mình trong cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ tại căn cứ không quân Ain Al-Assad ở Iraq”, Lãnh đạo Tối cao Iran tự hào nói.
"Mỹ đang rất lưu tâm đến lực lượng tên lửa Iran", ông Khamenei nhận định.
Bình luận trên của Lãnh tụ Tối cao Iran được đưa ra không lâu sau khi Chỉ huy lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC), tướng Hossein Salami tiết lộ về sự tồn tại của một căn cứ tên lửa ngầm tại Vùng Vịnh.
“Căn cứ đó là một trong vài nơi cất giữ các tên lửa chiến lược của hải quân thuộc IRGC. Nó sẽ góp phần tăng cường sức mạnh răn đe của Iran và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, độc lập của đất nước, cũng như các thành tựu của cuộc Cách mạng Hồi giáo trước bất kỳ kẻ thù tiềm tàng nào đe dọa gây hấn”, tướng Salami tuyên bố.
Theo ông Salami, những tên lửa này có tầm phóng xa hàng trăm km, có độ chính xác tuyệt đối và mang khả năng phá hủy mục tiêu vô cùng lớn, có thể vượt qua những thiết bị điện tử tiên tiến của kẻ thù.
Chỉ huy IRGC cho biết thêm, tên lửa của Iran nằm trong số những hệ thống tên lửa tốt nhất thế giới.
Hình ảnh về căn cứ mới này đã được đăng tải trên truyền thông Iran, cho thấy những đường hầm dài, đủ rộng cho các xe cung cấp, bệ phóng tên lửa đặt trên xe tải qua lại hai chiều.
Trên hình ảnh công bố có tên lửa hành trình chống hạm Noor đặt trên xe tải và tên lửa hành trình chống hạm tầm trung Qader, có thể bay xa 300km.
Iran công bố thông tin về căn cứ trên trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này và Mỹ đang dâng cao, đặc biệt trong bối cảnh Lầu Năm Góc lo ngại về một vụ trả đũa của Tehran cho vụ Thiếu tướng Qassem Soleimani - Cựu chỉ huy IRGC bị Mỹ sát hại trong vụ không kích bằng máy bay không người lái ở Iraq vào ngày 3-1-2020.

Theo Press TV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC