Quân sự

[ẢNH] Mỹ công bố quân phục mới của Lực lượng Vệ binh Vũ trụ

Việt Hùng
ANTD.VN -  Lực lượng Vệ binh Vũ trụ Mỹ (USSF) công bố quân phục mới với thiết kế khác biệt, nhằm tạo dấu ấn hướng tới tương lai của quân chủng mới thành lập này.
"Đại tướng John W. Jay' Raymond, tư lệnh Lực lượng Vệ binh Vũ trụ, vừa công bố nguyên mẫu quân phục vệ binh vũ trụ hiện đại, đặc biệt và chuyên nghiệp", lực lượng USSF đăng trên Twitter ngày 21/9.
Quân phục mới của thành viên Lực lượng Vệ binh Vũ trụ Mỹ, gồm một áo dạ cổ đứng màu xanh sẫm, với vạt chéo lớn từ phía vai phải xuống hông trái và 6 cúc màu bạc, cùng quần hoặc váy màu xám.
Biểu tượng quân chủng với hình tam giác cách điệu tên lửa và đường vòng cung tạo hình thành ngôi sao được đeo ở phía ngang hông, bên trái của áo dạ.
Tướng Raymond cho biết, Lực lượng Vệ binh Vũ trụ Mỹ thiết kế quân phục cho nữ binh sĩ trước, sau đó tạo nguyên mẫu cho nam giới.
Thiết kế vạt lớn và hàng cúc chéo được quân đội Mỹ và châu Âu sử dụng trong nhiều thập kỷ.
Nhưng quân phục của Lực lượng Vệ binh Vũ trụ Mỹ được cho là có nét tương đồng các bộ trang phục của lực lượng giả tưởng trong phim Star Trek, Star War và Battlestar Galactica.
Biểu tượng của quân chủng này cũng mang nhiều nét giống Starfleet Command trong Star Trek.
Lực lượng Vệ binh Vũ trụ Mỹ có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến giao tranh ngoại quyển, nhằm phân biệt với khu vực tác chiến của không quân Mỹ.
Quân chủng USSF mới này thuộc Bộ Không quân Mỹ và đang hiện có 16.000 nhân sự.
USSF được Tổng thống Donald Trump thành lập tháng 12/2019, là quân chủng thứ 6 của quân đội Mỹ và quân chủng đầu tiên được thành lập kể từ năm 1947, sau khi Không quân Mỹ ra đời.
Quân chủng mới này lúc mới ra đời gây hoài nghi trong Quốc hội Mỹ và bị cười nhạo trên mạng xã hội.
Nga là nước duy nhất ngoài Mỹ từng có quân chủng vũ trụ riêng. Quân chủng Vũ trụ Nga được thành lập năm 1992, sau đó nhiều lần bị giải thể và sáp nhập với quân chủng khác rồi trở thành một binh chủng thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC