[ẢNH] Khám phá những món ăn sáng tạo từ bánh tráng

ANTD.VN - Chiếc bánh tráng bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nào chính là nguyên liệu làm nên các món như bánh cuốn, tokbokki, há cảo, snack… Đặc biệt, những món ăn "hô biến" từ bánh tráng đều có hương vị thơm ngon, hấp dẫn không hề kém cạnh phiên bản gốc.

Liệu bạn có bất ngờ khi biết bánh tráng Việt Nam cũng có thể dùng để làm nên món tokbokki Hàn Quốc?

1 năm trước, cách làm tokbokki từ bánh tráng Việt Nam đã xuất hiện và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng trong nước. Tuy nhiên, mãi cho đến gần đây, công thức siêu sáng tạo này mới trở thành cơn "sốt" tại Hàn Quốc – quê hương của chính món ăn này

Rất nhiều trang báo mạng hay blog hướng dẫn nấu ăn của Hàn Quốc liên tục đăng tải thông tin cũng như cách thực hiện tokbokki bằng bánh tráng theo cách người Việt làm

Bên dưới những nội dung này, cộng đồng mạng Hàn Quốc không ngừng trầm trồ và dành nhiều lời khen cho sự sáng tạo của người Việt

Cách làm món tokbokki bằng bánh tráng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tùy thích), nhúng ngập nước và cho ra đĩa để khoảng 3 phút rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại

Sau đó, dùng dao cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn

Bước sau, bạn chỉ cần chuẩn bị phần sốt tokbokki rồi cho "bánh gạo" vừa làm cùng xúc xích, chả cá, mì... vào nấu cùng là xong

Cuối cùng là bày món ăn ra đĩa, thêm trứng luộc, rắc ít mè, hành lá... lên và thưởng thức. Tobokki làm bằng bánh tráng có độ dai vừa phải, đặc biệt nhờ cách làm này nên tobokki dễ thấm nước sốt tạo nên hương vị rất cuốn hút

Ngoài tobokki, bánh tráng có thể dùng để làm món bánh cuốn thơm ngon

Bước đầu, bạn cho một chút dầu ăn vào chậu nước đã chuẩn bị từ trước. Nhúng từng chiếc bánh tráng khô vào chậu nước, sau đó thả hẳn vào bên trong. Ngâm bánh tráng ngập trong chậu nước khoảng 15 - 20 phút. Lưu ý, bạn không nên thả hết bánh tráng vào chậu cùng một lúc vì như vậy sẽ làm bánh dính với nhau
Trong thời gian ngâm bánh tráng, chúng ta sẽ tiến hành làm phần nhân với việc xào chín thịt heo xay cùng mộc nhĩ, hành tây, hành lá...

Sau khi ngâm bánh tráng được khoảng 20 phút, bạn lấy từng chiếc ra, cho nhân vào giữa, cuộn vỏ bánh lại rồi xếp lần lượt lên đĩa để đem hấp

Hấp bánh khoảng 2-3p bạn đem ra, cho một chút hành phi lên trên và thưởng thức cùng nước chấm đậm đà. Với cách làm này, nhiều chị em có thể trổ tài bếp lúc làm món bánh cuốn thơm ngon ngay tại nhà để chiêu đãi người thân

Bánh tráng còn có thể dùng thay cho vỏ há cáo

Sau khi làm xong phần nhân há cảo, bạn đặt bánh tráng đã thấm ít nước lên mặt phẳng sạch như thớt, múc lượng nhân vừa phải và bắt đầu gói bánh. Bạn có thể gói bánh theo hình dạng khác nhau, tùy theo sở thích và sự khéo léo của bạn

Hấp bánh khoảng 10p là bạn đã có món há cảo thơm ngon cho mình. Há cảo làm bằng bánh tráng thoạt nhìn không khác gì so với loại há cảo làm tự bột, vì có lớp bánh trong có thể nhìn thấu vào phần nhân

Há cảo làm từ bánh tráng dai dai, chấm cùng với ít nước tương mặn cay đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục được nhiều tín đồ sành ăn

Từ bánh tráng, bạn có thể biến tấu thành món snack giòn rụm

Bánh tráng mua về bạn chỉ cần đem cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn

Tiếp theo, đun nóng dầu rồi bạn từ từ cho bánh tráng vào chiên ở lửa vừa cho tới khi thấy phồng lên thì vớt ra để ráo dầu

Để món snack thêm đậm đà bạn có thể lắc bánh tráng chiên giòn với hỗn hợp đường, bột ớt, muối đã trộn theo tỷ lệ

Snack bánh tráng là món ăn vặt mới lạ, thơm ngon, cách làm rất đơn giản, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh tráng giòn rụm, hòa với vị cay cay, mặn, ngọt rất kích thích vị giác