Quân sự

Anh điều tàu hộ vệ hạng nặng 4.900 tấn đến biển Baltic

Đức Vinh
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Anh đã điều tàu hộ vệ F-236 HMS Montrose đến biển Baltic để tham gia cuộc tập trận thường niên Baltops.

Tờ Daily Telegraph đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond cho biết, lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh sẽ tham gia ba hoạt động ở biển Baltic, trong khuôn khổ các cuộc diễn tập quân sự liên hợp để thực hiện cam kết của họ đối với các đồng minh ở Đông Âu.

Theo ông, London cũng sẽ gửi tới Estonia và Latvia hơn một trăm lính Anh, những người sẽ tham gia vào cuộc tập trận Sabre Strike. Tuyên bố điều tàu hộ vệ đến biển Baltic tham gia tập trận của Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra trong bối cảnh khủng hoảng đang diễn ra tại Ukraine.

Ngày 6-6 vừa qua, cuộc diễn tập quân sự thường niên Baltops đã bắt đầu khai mạc trên biển Baltic. Bộ Quốc phòng Latvia cho biết, cuộc diễn tập sẽ được tổ chức cho đến ngày 21 tháng 6 ở vùng biển Đan Mạch và Thụy Điển.

Anh điều tàu hộ vệ hạng nặng 4.900 tấn đến biển Baltic ảnh 1
Tàu hộ vệ F-236 HMS Montrose thuộc Type 23, lớp “Duke”


Cuộc tập trận hải quân thường niên lần thứ 42 đã được tổ chức với sự tham dự của 13 quốc gia, bao gồm Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Georgia, Đức, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Anh và Mỹ.

Theo tin cho biết, một số khoa mục thực hành trong cuộc diễn tập sẽ liên quan đến tàu chiến và máy bay của NATO.

Được biết, tàu hộ vệ HMS Montrose mang số hiệu F-236, là chiến hạm thuộc Type 23, lớp “Duke”. Nó được hạ thủy ngày 31-7-1992 và chính thức hoạt động trong lực lượng hải quân Hoàng gia Anh ngày 2-6-1994.

Tàu có lượng chiều dài 133m, rộng 16,1m, mớn nước 7,3m, lượng giãn nước tiêu chuẩn 4.900 tấn. Nó được trang bị vũ khí chủ lực là tên lửa chống hạm RGM-84 Harpoon, tên lửa phòng không Sea Wolf, ngư lôi 324 mm Sting Ray và các pháo hạm, súng máy khác.

Theo Daily Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC