Quân sự

Anh chi 3 tỷ USD tăng cường năng lực chống IS cho lực lượng tình báo

Đức Huy
ANTĐ - Ngày 16-11, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố, nước này sẽ tăng cường năng lực của các cơ quan tình báo bằng việc phân bổ khoảng 2 tỷ bảng (tương đương khoảng 3 tỷ USD) cho lực lượng này trước năm 2020.

Tuyên bố của Thủ tướng David Cameron được đưa ra tại London ngay sau khi ông tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Thổ Nhĩ Kỳ, một hội nghị được chi phối bởi các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra hôm 13-11 ở Paris.

Thủ tướng Anh cho biết tại bữa tiệc của Thị trưởng London rằng: "Chúng ta cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo các cơ quan của chúng ta có đủ nguồn lực và thông tin mà họ cần để ngăn chặn và đập tan những âm mưu nhằm vào đất nước này ở mọi giai đoạn".
Anh chi 3 tỷ USD tăng cường năng lực chống IS cho lực lượng tình báo ảnh 1Thủ tướng Anh David Cameron tại bữa tiệc của Thị trưởng London
Theo ông Cameron, những khoản ngân sách này dự kiến sẽ được chi cho việc mua sắm vũ khí, xe bọc thép, máy bay trực thăng, máy bay không người lái, phương tiện thông tin liên lạc và thiết bị nhìn đêm.

Thủ tướng Anh còn tái khẳng định cam kết của mình về việc gia tăng nhân viên của cơ quan tình báo quốc gia nước này lên 15%.

Theo đó, số lượng gia tăng dự kiến sẽ lên đến 1.900 người, nâng tổng số nhân viên của các cơ quan an ninh và tình báo, như MI5, MI6 và GCHQ (Văn phòng Thông tin liên lạc chính phủ), lên 12.700 người.

Theo Sputnik/Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC