Quân sự

Anh bán cho Latvia 123 xe bọc thép trinh sát chiến đấu

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 4-9, trang website chính thức của chính phủ Anh ra thông báo cho biết, nước này đã bán 123 chiếc xe bọc thép trinh sát chiến đấu dư thừa cho Latvia.

“Số xe bọc thép chiến đấu có khả năng cơ động cao của Anh này đã được bán cho quân đội Latvia theo một đơn hàng trị giá 39,4 triệu bảng (khoảng 64,6 triệu USD), bao gồm cả công việc đại tu và nâng cấp”, trang website cho biết.

Theo tuyên bố của chính phủ Anh, những chiếc xe bọc thép trinh sát chiến đấu dư thừa này trước đó đã được sử dụng trong các hoạt động quân sự ở Bosnia và Herzegovina, Iraq và Afghanistan.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh NATO hôm 4-9, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết ông rất hài lòng rằng “Latvia sẽ sớm được hưởng lợi từ những xe bọc thép dã chiến đã được “thử lửa” này, trong đó có cả xe cứu thương và xe chỉ huy".

Anh bán cho Latvia 123 xe bọc thép trinh sát chiến đấu ảnh 1
Xe bọc thép trinh sát chiến đấu Scimitar Mark 2 của quân đội Anh tại Afghanistan

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Fallon, thỏa thuận này sẽ góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ đối tác giữa các quốc gia thành viên NATO.

"Đây chỉ là một cách chúng tôi đang hỗ trợ các quốc gia đồng minh NATO ở khu vực Baltic của chúng tôi. Là một thành viên hàng đầu của NATO, Anh muốn công khai tuyên bố lại sự ủng hộ của chúng tôi đối với việc đảm bảo an ninh tập thể đối với các thành viên và có thể giúp các đối tác của chúng tôi có thể đóng góp vào các hoạt động gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế", ông Fallon nói.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC