Chính trị - Xã hội

100% các đơn vị Công an Hà Nội đều có mã QR code để kiểm soát người ra vào

H.Q
ANTD.VN -  Hiện tại, 100% các đơn vị Công an TP Hà Nội đều có mã QR code để kiểm soát người ra vào. Tại trụ sở CATP và trụ sở Công an nhiều quận, huyện đã được lắp đặt máy khử khuẩn.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an vừa chủ trì cuộc họp trực tuyến với CATP để nghe báo cáo tình hình, và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng chống dịch, đảm bảo ANTT trong bối cảnh Thủ đô đang bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

100% các đơn vị Công an Hà Nội đều có mã QR code để kiểm soát người ra vào ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ, sau khi tăng cường công tác tuyên truyền yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, bắt đầu từ chiều tối 24 đến sáng 25-7, tình hình đã có chuyển biến rõ nét, lượng người và phương tiện giao thông trên đường đã giảm rõ rệt.

CATP Hà Nội đã thành lập Ban chỉ huy thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, kết nối thông tin với UBND thành phố và các ngành chức năng để đảm bảo nắm bắt và thông tin kịp thời trong công tác chỉ đạo, duy trì lực lượng trực 24/24 hàng ngày.

Hiện tại, 100% các đơn vị Công an TP Hà Nội đều có mã QR code để kiểm soát người ra vào. Tại trụ sở CATP và trụ sở Công an một số quận, huyện đã được lắp đặt máy khử khuẩn. Thực hiện hạn chế tối đa các cuộc họp đông người, hoặc tổ chức họp dưới hình thức trực tuyến để phòng chống dịch.

100% các đơn vị Công an Hà Nội đều có mã QR code để kiểm soát người ra vào ảnh 2

Công an Hà Nội luôn nêu cao tinh thần tiên phong trên tuyến đầu chống dịch bệnh

Trong những ngày tới đây, Phó Giám đốc Trần Ngọc Dương khẳng định, CATP sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Tăng cường tuyên truyền vận động người dân từ các nơi hạn chế về Hà Nội, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho lao động ngoại tỉnh ở Hà Nội có nhu cầu được trở về các tỉnh tránh dịch…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận thời gian qua, CATP Hà Nội đã có những đóng góp quan trọng, góp phần vào công tác phòng chống dịch của Hà Nội nói riêng và của lực lượng CAND nói chung.

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá CATP đã kịp thời tham mưu cho Thành ủy, lãnh đạo thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, nhất là vấn đề phát sinh liên quan đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân từ ngoại tỉnh ra vào nội đô.

Bên cạnh các phương án CATP Hà Nội đã xây dựng, triển khai, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Với vai trò là lực lượng tuyến đầu, nòng cốt tiên phong trong phòng chống dịch, đề nghị Công an mỗi đơn vị, mỗi địa bàn cơ sở phải là một “pháo đài chống dịch”, tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch ở mức cao nhất. Cần đặc biệt lưu ý đến công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở giam giữ, không để dịch xâm nhập vào các cơ sở giam giữ. Đồng thời tiếp tục triển khai tiêm vaccine đảm bảo tiến độ, an toàn cho CBCS.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, BCĐ phòng chống dịch bệnh Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những nỗ lực của CATP Hà Nội; đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục tập trung cao độ, huy động lực lượng, phương tiện để cùng với chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC