Pháp luật

Hà Nội

Công an quận Hai Bà Trưng xử phạt 81 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

K.H
ANTD.VN - Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, áp dụng từ 6 giờ ngày 24/7, Công an quận Hai Bà Trưng và Công an các phường đã triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch. Tính đến trưa 25/7, Công an các phường trên toàn quận đã xử phạt 81 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19.  

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tối 23/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 17 về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ 6 giờ ngày 24/7, kéo dài 15 ngày, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Công an quận Hai Bà Trưng xử phạt 81 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Công an quận Hai Bà Trưng nhắc nhở một trường hợp ra đường tập thể dục trước cổng Công viên Thống Nhất

Ngay khi có Chỉ thị 17 của UBND thành phố, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự, Công an 18 phường khẩn trương tổ chức tuần tra, tuyên truyền, thông báo đến người dân trên địa bàn phường.

Theo thống kê, tính từ 6h ngày 24/7 đến trưa 25/7, Công an quận Hai Bà Trưng và Công an các phường trên địa bàn quận đã xử phạt 81 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước 133 triệu đồng trong đó xử phạt 32 triệu đồng 3 cửa hàng không thiết yếu hoạt động, xử phạt 63 triệu đồng đối với 53 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, xử phạt 36 triệu đồng đối với 23 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt 2 triệu đồng đối với 2 trường hợp xe công nghệ hoạt động.

Công an quận Hai Bà Trưng xử phạt 81 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Một trường hợp không đeo khẩu trang bị nhắc nhở, xử phạt

Đại úy Phạm Đức Ngọc (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự, CAQ Hai Bà Trưng) cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Đội CSGT, TT và Công an các phường liên tục tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn từ 5h30 sáng hàng ngày.

Người dân cơ bản chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Các khu Công viên Thống Nhất, cổng Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, khu Vincom Bà Triệu, Time City, đều không còn cảnh người dân đi lại, tụ tập. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vi phạm phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng… đều bị xử phạt nghiêm.

Công an quận Hai Bà Trưng xử phạt 81 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3

Chợ đê Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng luôn có lực lượng Công an kiểm soát đảm bảo phòng dịch

Trong những ngày tới, Công an quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục siết chặt địa bàn, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC