Máy bay Syria phá hủy mạng lưới đường hầm của phiến quân ở đông Damascus

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 20-3, đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin, các máy bay quân sự của nước này đã tiến hành một loạt phi vụ không kích phá hủy một hệ thống đường hầm tiếp tế của phiến quân ở ngoại ô phía đông thủ đô Damascus.

Những tuyến đường hầm bị phá hủy này nằm ở quận Jobar, cũng như thị trấn Zamalka nằm xa hơn về phía đông và thị trấn Harasta nằm ở phía đông bắc thủ đô Damascus, theo đài truyền hình vệ tinh Syria.

Máy bay chiến đấu MiG-23 của không quân Syria xuất kích chống khủng bố

Phiến quân ở Damascus đã sử dụng mạng lưới giao thông hầm rộng lớn này để vận chuyển vũ khí và đạn dược từ vị trí này cung cấp cho các vị trí khác xung quanh thủ đô. Các đường hầm còn kế nối những vị trí tiền phương với trung tâm chỉ huy chính ở ngoại ô thành phố Douma, cách Damascus 10km về phía đông bắc.

Việc phát hiện và phá hủy các đường hầm này là một trong những ưu tiên của quân đội Syria trong nỗ lực giải phóng các khu vực phía đông thủ đô Damascus từ sự kiểm soát của lực lượng khủng bố.

Đến nay, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát đối với tất cả các cơ sở ở quanh khu công nghiệp nằm ở phía bắc Jobar từ tay lực lượng Mặt trận al-Nusra.

Chiến dịch quân sự của quân đội Syria nhằm giành lại những vị trí do lực lượng Jabhat Fatah al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận al-Nusra) kiểm soát đã bắt đầu từ ngày 24-12-2016 sau khi lực lượng này từ chối hạ vũ khí và rời khỏi khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top