Chính trị - Xã hội

Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp

ANTĐ - Trước thông tin phía Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa  thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam và huyện đảo Hoàng Sa  thuộc thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối quyết định trên của phía Trung Quốc vì đó là quyết định sai trái, phi pháp và không có giá trị pháp lý.
Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp ảnh 1
Đảo trường sa là bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không   tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa. Chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa. Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước”. 

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định: “Huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của thành phố Đà Nẵng”. Ông Văn Hữu Chiến kiên quyết phản đối: “Chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa. Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân thành phố Đà Nẵng” ông Văn Hữu Chiến nhấn mạnh. 

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC