"Xuyên đêm, xuyên Tết" đảm bảo trật tự giao thông tại quận ‘lõi’ của Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với tinh thần làm việc "xuyên đêm, xuyên Tết", vì bình yên của thành phố.

Thực hiện nghiêm yêu cầu về công tác ứng trực trong những ngày Tết Giáp Thìn 2024 theo chỉ đạo của CATP; xây dựng và triển khai khoa học các phương án phối hợp bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, chốt chặn để xử lý mọi trường hợp vi phạm TTATGT nói chung, nồng độ cồn nói riêng…đó là những “phác thảo” sơ bộ về tinh thần, quyết tâm của lực lượng CSGT-TT Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trong những ngày Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Chốt kiểm tra vi phạm trong những ngày đầu Xuân

Chốt kiểm tra vi phạm trong những ngày đầu Xuân

Thông tin với PV An ninh Thủ đô, chỉ huy đội CSGT-TT Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, từ ngày 6-2 đến đến 11-2, đơn vị đã xử lý 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; ra quyết định xử phạt hành chính số tiền khoảng 85 triệu đồng. Trong những ngày vừa qua, các tổ công tác của Công an quận đã kiểm tra hơn 1.600 phương tiện, và theo ghi nhận, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân đã chuyển biến tích cực rất nhiều.

Khoảng 1.600 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã được kiểm tra từ ngày 6 đến 11-2

Khoảng 1.600 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã được kiểm tra từ ngày 6 đến 11-2

Cùng với các đơn vị, địa bàn thuộc CATP Hà Nội, 1 tuần trước và trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng CSGT – TT Công an quận Hai Bà Trưng duy trì quyết liệt tinh thần làm việc “xuyên đêm, xuyên Tết”, với tâm thế bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Cụ thể hóa nhiệm vụ ấy, Ban chỉ huy đội CSGT-TT đã tham mưu Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối các chương trình văn hóa - nghệ thuật diễn ra trên địa bàn quận, thành phố trong đêm Giao thừa, các lễ hội đầu Xuân, khu vực chợ hoa, cây cảnh…

Ý thức người tham gia giao thông đã chuyển biến tích cực, nhất là với việc không sử dụng rượu, bia

Ý thức người tham gia giao thông đã chuyển biến tích cực, nhất là với việc không sử dụng rượu, bia

Theo chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đội CSGT - TT Công an quận cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô bố trí cán bộ chiến sĩ trực 100% quân số với tinh thần “xuyên đêm, xuyên Tết”, kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, các chất kích thích, người điều khiển phương tiện đi vượt quá tốc độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm… nhằm hạn chế thấp nhất các vụ va chạm, TNGT, để Tết bình an đến với mọi nhà.

Với nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, lực lượng CSGT – TT Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Công an 18 phường trên địa bàn triển khai các chốt trực, các chốt kiểm tra, cũng như các tổ lưu động tuần tra nhằm khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý mọi tình huống ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng; không ùn tắc phức tạp; không để xảy ra hiện tượng người dân đốt pháo trái quy định của pháp luật…Những cung đường phố ở địa bàn quận “lõi” của Thủ đô bình yên, thông thoáng, có đóng góp quan trọng của lực lượng CSGT-TT, bằng tinh thần trách nhiệm và quyết tâm lớn vì hạnh phúc của người dân.

Tin cùng chuyên mục