Văn hóa - Giải trí

Xúc động người mẹ bán xôi và đứa con nuôi bị ung thư

Thanh Xuân
ANTD.VN - Tại cuộc thi ảnh phóng sự “Việt Nam - Đất nước - Con người” 2016 do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ tổ chức, bộ ảnh “Người mẹ bán xôi và đứa con nuôi bị ung thư” của tác giả Cao Ngọc Dương đã xuất sắc vượt qua nhiều phóng sự để giành ngôi vị Quán quân. 

Xúc động người mẹ bán xôi và đứa con nuôi bị ung thư ảnh 1Một bức ảnh trong phóng sự “Người mẹ bán xôi và đứa con nuôi bị ung thư”

Qua 12 bức ảnh đen trắng, tác giả đã kể câu chuyện xúc động về người mẹ rời quê ở Cần Thơ, đưa đứa con nuôi lên TP.HCM, vừa bán xôi kiếm tiền vừa chăm con chữa bệnh hiểm nghèo. Câu chuyện được kể lại tự nhiên, không có cảm giác gượng ép của ống kính nhà nhiếp ảnh chen vào cuộc sống của nhân vật trong ảnh.

Cuộc thi đã nhận được 875 phóng sự ảnh của 299 tác giả. Ban giám khảo đã chọn ra 55 phóng sự vào vòng triển lãm, trong đó có 11 bộ ảnh xuất sắc đoạt 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ và 5 giải Khuyến khích. Huy chương Bạc thuộc về tác giả Hồ Anh Tiến với bộ ảnh “Vấn nạn nước ở Tây Nguyên” và tác giả Vũ Thế Sơn với bộ ảnh “Những mầm non trên đá”. Triển lãm ảnh đang diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, ngõ 2 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đến hết tháng 11-2016.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC