Chính trị - Xã hội

Xúc động đến Công an phường nhận lại chiếc ví sau một ngày đánh rơi

Linh Nhi
ANTD.VN - Xúc động trước hành động và việc làm trách nhiệm tận tụy vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội, anh Nguyễn Thế Công - người đánh rơi chiếc ví có nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng đã viết thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 15-11, anh Nguyễn Thế Công (SN 1995, ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) đi từ phố Hoàng Đạo Thành ra Ngã Tư Sở (quận Thanh Xuân) thì phát hiện mình đánh rơi chiếc ví da, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM và giấy đăng ký xe cùng hơn 10,7 triệu đồng.

Xúc động đến Công an phường nhận lại chiếc ví sau một ngày đánh rơi ảnh 1

Công an phường Kim Giang trả lại tài sản đánh rơi cho nhân dân

Do quãng đường di chuyển dài nên anh Công không xác định được nơi đánh rơi chiếc ví. “Phát hiện sự việc, tôi vô cùng lo lắng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên số tiền đối với gia đình tôi rất quan trọng. Một ngày trời thẫn thờ lần dò lại quãng đường mong một tia hy vọng nhưng không thấy, tôi như người mất hồn trở về nhà với suy nghĩ “của đi thay người”. Bất ngờ, vào chiều 16-11, một cuộc điện thoại lạ gọi đến, là Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân thông báo tìm được tài sản của tôi, đề nghị tôi ra phường xác nhận và làm thủ tục nhận lại. Vừa bất ngờ, vừa mừng rỡ tôi vội đến Công an phường Kim Giang để nhận lại tài sản đánh rơi”, anh Nguyễn Thế Công chia sẻ.

Xúc động đến Công an phường nhận lại chiếc ví sau một ngày đánh rơi ảnh 2

Chiếc ví cùng số tài sản được Công an phường Kim Giang nhặt được trả lại người dân

Được biết, trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, tổ công tác của Công an phường Kim Giang gồm đồng chí Nguyễn Quang Đức và Nguyễn Văn Thắng đã phát hiện chiếc ví cùng toàn bộ số tài sản ở ven đường.

Sau khi kiểm tra chiếc ví, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy và phối hợp cùng đồng đội tìm cách liên hệ với người đánh rơi để trả lại.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các CBCS Công an phường Kim Giang, Công an Hà Nội đã giúp đỡ tôi và gia đình nhận lại tài sản đánh rơi. Đây là điều may mắn đối với gia đình tôi, khi chiếc ví được các CBCS Công an phường nhặt được, tìm cách trả lại. Hành động của CBCS Công an phường Kim Giang là nghĩa cử cao đẹp, sáng ngời hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trách nhiệm, tận tụy vì nhân dân phục vụ”, anh Nguyễn Thế Công viết trong thư cảm ơn gửi Công an phường Kim Giang, Công an Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC