Thế giới

Xuất hiện thêm nhóm khủng bố hoàn toàn mới ở miền bắc Syria

Đức Hùng
ANTD.VN - Ngày 14-8, truyền thông khu vực đưa tin, một nhóm khủng bố hoàn toàn mới có quan hệ với Arap Saudi vừa mới xuất hiện tại khu vực miền bắc Syria để chống lại các lực lượng người Kurd.

Theo đó, tổng số khoảng 150 tay súng từ bộ lạc al-Jabour có quan hệ mật thiết với chính quyền Saudi đã thành lập một nhóm khủng bố mới ở miền bắc Syria và đặt tên là "Al Moqavema al-Arabia chống lại Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd" ở miền bắc Syria.

Trụ sở chính của nhóm khủng bố "Al Moqavema al-Arabia chống lại Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd" được đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm này tuyên bố rằng, trong một chiến dịch gần đây, chúng đã tấn công và ám sát một chỉ huy của các chiến binh người Kurd trong một cuộc tấn công tự sát ở tỉnh Hasaka, phía đông bắc Syria.

Các tay súng khủng bố tại Syria (Ảnh minh họa)

Các tay súng khủng bố tại Syria (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, lực lượng khủng bố mới này còn giết hại 3 tay súng người Kurk khác trong các chiến dịch gần đây của chúng.

Trong một diễn biễn liên quan, hồi giữa tháng 5-2016, chỉ huy nhóm Jeish al-Islam Mohammad Alouch tiết lộ rằng, một nhóm khủng bố mới sẽ sớm hình thành tại các khu vực miền bắc Syria nhằm đoàn kết các nhóm nổi dậy vốn đã bị thiệt hại nặng nề từ các cuộc tấn công của quân chính phủ trong những tuần gần đây.

Alouch nhận định rằng, lý do chính đằng sau việc thành lập các nhóm khủng bố mới này là nhằm thay đổi cán cân sức mạnh theo chiều hướng có lợi cho các nhóm phiến quân.

Theo ông, các nhóm khủng bố đang chiến đấu chống lại quân chính phủ ở miền bắc Syria đang có kế hoạch thống nhất các lực lượng trong tương lai gần trong bối cảnh quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giành được những thắng lợi lớn tại khu vực này, đặc biệt là ở tỉnh Aleppo.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC