Pháp luật

Xử phạt 692 trường hợp tài xế ô tô, xe máy vi phạm lỗi nồng độ cồn

LN
ANTD.VN - Trong 15 ngày đầu cao điểm kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội đã lập biên bản xử lý 692 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Thực hiện Kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, sau 15 ngày ra quân, CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế mô tô, ô tô có nồng độ cồn trong hơi thở.

Xử phạt 692 trường hợp tài xế ô tô, xe máy vi phạm lỗi nồng độ cồn ảnh 1

Lực lượng Công an xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn

Theo thống kê, từ ngày 15 đến 30-3, các lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 692 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 3,2 tỷ đồng, tạm giữ 692 phương tiện, tước giấy phép lái xe 281 trường hợp.

Trong đó có 21 tài xế xe ô tô, 646 trường hợp điều khiển xe môtô, xe máy, 1 trường hợp điều khiển xe thô sơ, 11 trường hợp điều khiển phương tiện khác.

Việc quy định cấm sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và sửa đổi, bổ sung các hành vi mới, nâng mức xử phạt đối với các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng Công an Thành phố sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định giao thông để không vi phạm và tránh bị xử phạt không mong muốn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC