Xử phạt 3 học sinh “bốc đầu” xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 11-3, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã Quyết định xử phạt hành chính 3 học sinh có hành vi “bốc đầu” xe máy khi tham gia giao thông, đồng thời có biện pháp phối hợp với nhà trường và gia đình giáo dục, ngăn chặn những hành vi tương tự...
Hình ảnh camera an ninh ghi lại vi phạm của học sinh tại huyện Đông Anh

Hình ảnh camera an ninh ghi lại vi phạm của học sinh tại huyện Đông Anh

Trước đó, ngày 2-3-2024, mạng xã hội có đăng clip 3 học sinh điều khiển xe máy lạng lách “bốc đầu”, không đội mũ bảo hiểm tại đường Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự - Công an huyện Đông Anh đã khẩn trương xác minh, làm rõ cả 3 đều ở độ tuổi từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và đang học tại Trường THPT Ngô Quyền, huyện Đông Anh.

Công an huyện Đông Anh đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 học sinh trên, đồng thời xử phạt một phụ huynh về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Qua đây, Công an huyện Đông Anh khuyến cáo các bậc cha mẹ phụ huynh không giao xe máy điện, mô tô, xe gắn máy cho con sử dụng khi chưa đủ 18 tuổi để tránh vi phạm và phối hợp với các nhà trường trong tuyên truyền, quản lý học sinh, con cái chấp hành quy định của pháp luật.