Xử phạt 2 trường hợp quảng cáo sản phẩm vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 15-11, Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết đã lập hồ sơ xử lý hai trường hợp N.T.Q (SN 1984), trú tại TP Bắc Giang và N.T.D (SN 1985), trú tại huyện Yên Dũng về vi phạm quy định trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.
Cán bộ Công an huyện Lạng Giang làm việc với trường hợp vi phạm
Cán bộ Công an huyện Lạng Giang làm việc với trường hợp vi phạm

Trước đó, ngày 3-11 tại nhà bà H.T.Ng (SN 1954), ở xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang có một số người lạ đang tư vấn, giới thiệu, quảng cáo một số sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm cho người dân tại thôn Tân Mới và các thôn lân cận.

Công an huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Công an xã Tân Dĩnh và các đội nghiệp vụ phối hợp với UBND xã Tân Dĩnh, Phòng Y tế huyện kiểm tra.

Tại đây, tổ kiểm tra phát hiện bà N.T.Q và N.T.D đang có hoạt động động tư vấn, giới thiệu, quảng cáo một số sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhưng không xuất trình đầy đủ văn bản, tài liệu phản ánh về việc xin cấp phép quảng cáo và văn bản đồng ý của cơ quan có thẩm quyền tại tỉnh Bắc Giang.

Qua làm việc, hai trường hợp thừa nhận chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền nhưng đã tổ chức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm cho người dân. Sau khi được cơ quan công an tuyên truyền, giải thích, hai trường hợp trên đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm và ký các biên bản, cam kết không tái phạm.

Công an huyện Lạng Giang đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm số tiền 7,5 triệu đồng và khuyến cáo người dân cảnh giác, kịp thời báo cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương về những vụ việc, hoạt động quảng cáo, tư vấn sản phẩm không rõ nguồn gốc, hoặc hoạt động có liên quan đến tư vấn, giới thiệu sản phẩm, tặng quà miễn phí… để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm.