Pháp luật

Xử phạt 12 tháng tù đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Thanh Thanh
ANTD.VN - Ngày 10-6, Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Xử phạt 12 tháng tù đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” ảnh 1

Hai bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo gồm: Thẩm Húc Ninh, sinh năm 1971. Nơi cư trú Bản Xát, thôn Hoành La, trấn Kim Long, huyện Long Châu, Thành phố Sùng Tả, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Hà văn Đồng, sinh năm 1975. Nơi cư trú: Khum Đin, xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang, Cao Bằng.

Theo cáo trạng vụ án: Ngày 12/11/2020, Thẩm Húc Ninh được một người phụ nữ Việt Nam liên hệ qua Wechat thuê đưa Nguyễn Huyền M (My) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với số tiền 3.000 CNY (ba nghìn Nhân dân tệ), Ninh đồng ý và gọi điện cho Hà Văn Đồng đến thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng để đón và chở M đến khu vực thuộc xóm Kỳ Lạc, xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng (cách mốc 888 khoảng 100 m), Ninh sẽ chờ đón và đưa M xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Ninh hứa trả công cho Đồng số tiền 500.000đ.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Đồng điều khiển xe máy Honda Wawe RSX biển kiểm soát 11U1-071.81 đến chợ Thị trấn Thanh Nhật đón người thì gặp M và một người phụ nữ tên Hằng.

Hằng đã đưa cho Đồng 200.000 đồng, còn 300.000 đồng khi đưa người đến điểm hẹn Ninh sẽ trả. Khi Đồng và M đang di chuyển vào khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thẩm Húc Ninh và Hà Văn Đồng mỗi đối tượng 12 tháng tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC