Xe+

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt

K.Huyền
ANTD.VN - Sáng 4/5, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh tình trạng khách Tây trở lại check in phố đường tàu, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt đã chủ động triển khai lực lượng kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các khách du lịch và các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông đường sắt tuyên truyền, giúp đỡ cụ bà mang đồ vào trong nhà, đảm bảo an toàn hành lang đường sắt.

Phố đường tàu là đoạn đường dài khoảng 2 km, nối giữa Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Đông và Phùng Hưng, nằm trên địa bàn phường Hàng Bông, Điện Biên, Cửa Đông thuộc quận Hoàn Kiếm và Ba Đình, từng là địa điểm thu hút đông người nước ngoài và bạn trẻ trong nước. Gần đây sau hơn một tháng du lịch quốc tế mở cửa trở lại, lượng du khách kéo đến tham quan, check-in dần đông lên, đặc biệt trong ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 1

Hình ảnh khách Tây nườm nượp đến check in phố đường tàu

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 2

Không chỉ khách Tây mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đến check-in tại địa điểm du lịch này. Các quán cà phê cũng đồng loạt "mọc lên như nấm", lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, thậm chí cho phép du khách... ngồi uống cà phê ngay trên đường ray. Tuy chưa có ghi nhận về du khách gặp nạn khi chụp ảnh ở đây, song trải nghiệm này được đánh giá là “nguy hiểm”, “liều mạng”, vì chỉ cần sơ sẩy một chút tính mạng sẽ bị đe dọa.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh và công tác kiểm tra thực tế, sáng 2/5 Đội Cảnh sát giao thông đường sắt thuộc Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra thực tế, tuyên truyền, nhắc nhở các khách du lịch và các hộ kinh doanh quán cà phê, quán nước chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt. Không để các phương tiện hàng hóa, thiết bị, vật liệu lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Không bán hàng, kinh doanh dưới mọi hình thức trong phạm vi bảo vệ công trình và hành lang an toàn giao thông đường sắt. Không treo, phơi, đặt vật làm che lấp hoặc làm sai lạc tín hiệu giao thông đường sắt. Mỗi chủ nhà hàng kinh doanh luôn phải có trách nhiệm nhắc nhở, hướng dẫn khách àng chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo TTATGT đường sắt, không đi, đứng, nằm, ngồi trên đường sắt để chụp ảnh, check in và trải nghiệm.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 3

Sáng 2/5, Đội CSGT đường sắt đã triển khai lực lượng kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các khách du lịch và các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 4

Cảnh sát nhắc nhở khách du lịch không chụp ảnh, check in trong khu vực đường sắt

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 5

Cảnh sát yêu cầu hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tốt các nội dung về trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 6
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 7

Đại úy Đặng Chiến Lĩnh, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường sắt, Phòng CSGT Hà Nội cho biết: "Trong ngày 2/5, Đội CSGT đường sắt đã tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền 46 trường hợp khách du lịch có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt và yêu cầu 14 hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tốt các nội dung về trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Trong thời gian tới, Đội CSGT đường sắt sẽ phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm, Ba Đình tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm”.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 8

Nhắc nhở, tuyên truyền khách du lịch không check in, chụp ảnh, vi phạm an toàn giao thông đường sắt.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 9

Các trường hợp cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt sẽ bị xử lý nghiêm.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt ảnh 10

Trước đó, vào tháng 10/2019, UBND thành phố Hà Nội từng yêu cầu xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt, ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Việc đóng cửa xóm cà phê đường tàu được các chuyên gia giao thông cho rằng cần phải làm quyết liệt để đảm bảo an toàn quanh khu vực đường sắt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC