Pháp luật

Xử lý đối tượng quay video hướng dẫn chế tạo và sử dụng pháo nổ đăng Youtube

Hạ Linh
ANTD.VN - Ngày 11-2, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý đối tượng quay clip hướng dẫn chết tạo, đốt pháo rồi đăng lên Youtube.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội (youtube) đăng tải 57 video, trong đó có 11 video có nội dung hướng dẫn cách chế tạo pháo nổ và sử dụng pháo nổ.

Xử lý đối tượng quay video hướng dẫn chế tạo và sử dụng pháo nổ đăng Youtube ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc với N.V.Đ

11 video trên đến nay đã thu hút khoảng 5,3 triệu lượt xem. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã tiến hành xác minh và phát hiện đối tượng N.V.Đ (SN 2001, trú tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) là người trực tiếp sản xuất và đăng tải các video trên. Qua làm việc tại cơ quan Công an, Đ thừa nhận thực hiện các video trên nhằm giải trí và kiếm thêm thu nhập cho cá nhân.

Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp Công an huyện Phù Cừ đã lập biên bản đối với N.V.Đ về hành vi sản xuất, đăng tải các video liên quan đến pháo nổ, hướng dẫn cách chế tạo và sử dụng pháo nổ, đồng thời đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC