Văn hóa - Giải trí

Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả

Hà Anh
ANTĐ - Cư dân mạng đang xôn xao về 2 đoạn clip nhằm vạch mặt sự gian dối của 2 chương trình nổi tiếng hiện nay là Vietnam's next top model và Vietnam's Got Talent.

"Toàn bộ bằng chứng và sự thật về vụ scandal Quỳnh Anh Vietnam's Got Talent"

Được tung lên mạng hôm 25-2, đoạn clip có tựa đề như trên đã thu hút đông đảo cộng đồng người hâm mộ. Nội dung của clip xoay quanh việc chứng minh phần trình diễn của thí sinh Quỳnh Anh 15 tuổi trong chương trình "Vietnam's Got Talent" phát sóng trên VTV3 hôm 12/2/2012 đã có sự can thiệp và chỉnh sửa âm thanh của BTC cuộc thi.

Theo tác giả của đoạn clip này: "Phần audio sau khi biên tập mới bị chỉnh sửa, không phải chỉnh sửa trực tiếp khi Quỳnh Anh đang biểu diễn đâu nha mấy bạn. Không bàn về việc giọng Quỳnh Anh hay hay dở đâu nhé, mà bàn về việc giọng bị chỉnh sửa thôi. Vả lại sự việc Quỳnh Anh cũng cách đây mấy tuần, mình cũng không có ý bới móc mà chỉ muốn nó chấm dứt cho mình đỡ nhức đầu...".

 Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả ảnh 1
 Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả ảnh 2
 Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả ảnh 3

 Bằng chứng tố chương trình can thiệp âm thanh

Để chứng minh những gì mình nói, tác giả của clip đã dẫn chứng từng đoạn clip, đoạn nào có âm thanh tốt, đoạn nào đã được chỉnh sửa âm thanh cho tệ đi. Bên cạnh đó, ngoài việc so sánh các phần thi khác với phần thi của Quỳnh Anh, tác giả của đoạn clip cũng chỉ ra tiếng chuông "đáng ngờ" của nhạc sỹ Huy Tuấn để chứng minh rằng, Vietnam's Got Talent đã can thiệt vào phần âm thanh của các thí sinh.

Cũng theo tác giả của đoạn clip này, "giọng Quỳnh Anh tuy good nhưng vẫn còn phải cố gắng nhiều ạ. Vì chỉ hát hay thôi thì chưa đủ. Phải có cái gì đó thật đặc biệt có lẽ mới vào được tới vòng cuối cùng của chương trình. Vì nếu hát hay thì trên đất nước VN này rất nhiều người hát hay, lúc đó ai cũng đi thi talent thì sao duyệt cho nổi".

Sau khi được đang tải, đoạn clip đã nhận được nhiều lời bình luận của dân cư mạng. Đa số các ý kiến đều cho rằng: "Không bàn đến chuyện Quỳnh Anh hát hay, hát dở mà vấn đề ở đây là tại sao 1 chương trình lớn này lại chỉnh sửa âm thanh cho 1 ca khúc dự thi", và họ rủ nhau "tẩy chay Vietnam's Got Talent nếu đây là sự thực"!

Vietnam's Next top model sắp đặt thí sinh đoạt giải

Đoạn clip đưa ra những bằng chứng "tố cáo" Vietnam's Next top model được tung lên mạng vào chiều tối 25/2 đã thu hút được vô vàn lượt truy cập cùng những lời bình luận của độc giả.

Với tựa đề: "Nam Trung và Multimedia diễn trò hề trước mặt Tyra Banks, lừa đảo khán giả" clip dài hơn 4 phút chỉ rõ việc mặc dù đã có trước kết quả, nhưng BGK chương trình vẫn "diễn trò" trước mặt khán giả tại đêm chung kết cuộc thi năm 2011.

Đoạn clip trên đã tập trung phân tích sự khác nhau của ekip vũ công khi cùng hai Top model là Trà My và Hoàng Thùy cùng tạo dáng trực tiếp trên sân khấu với những bức hình được cho là chụp ngay trên sân khấu của Top Model.

Theo như phân tích của người đăng tải thì những bức hình được giám khảo Nam Trung dựa vào để công bố người chiến thắng đã chụp trước chứ  không phải chụp sau khi tạo dáng vì trong clip, có một số hình ảnh của vũ công không đồng nhất giữa bức ảnh và trên sân khấu, và trên sân khấu đêm chung kết trực tiếp có hiệu ứng khói, nhưng trong ảnh thì không hề có!

 Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả ảnh 4Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả ảnh 5

 Khi tạo dáng trên sân khấu trực tiếp, vũ công của hai thí sinh khác nhau

 Xôn xao 2 clip "tố" Next top model và Got talent "dắt mũi" khán giả ảnh 6

 Nhưng trong bức hình, vũ công của hai người lại giống hệt nhau

Từ đó, tác giả clip đã cho rằng chương trình Vietnam's Next top model đã sắp đặt  kết quả từ trước nhưng BGK cũng như BTC, nhà sản xuất chương trình vẫn "diễn trò" trước mặt siêu mẫu Tyra Banks và hàng triệu khán giả cả nước.

Đoạn clip đã tạo nên sự phẫn nộ lớn cho những người hâm mộ chương trình khi trong thời gian ngắn gần đây, chương trình liên tiếp dính scandal, và đặc biệt là đánh lừa họ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đây là chương trình truyền hình trực tiếp nên BTC chương trình sợ bị lỗi vì vậy phải chuẩn bị trước, còn Hoàng Thùy chiến thắng là hoàn toàn thuyết phục.

Không chỉ có Vietnam's Got talent và Vietnam's Next top model, trước đây hai chương trình truyền hình thực tế ăn khách khác là "Cặp đôi hoàn hảo" và "Bước nhảy Hoàn Vũ" cũng liên tục dính scandal và bị tố là sắp đặt kết quả. Tưởng như sau mỗi mùa giải hoặc sau mỗi sự cố, các chương trình thực tế sẽ lấy đó làm bài học rút kinh nghiệm nhưng cứ mỗi mùa hay mỗi chương trình trôi qua, các chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam vẫn lộ rõ những mặt hạn chế đáng để người hâm mộ thất vọng!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC