Xoài ngăn ngừa béo phì và tiểu đường

ANTD.VN -Xoài là trái cây giàu chất xơ và đặc tính chống viêm có tác động đến ruột, giúp ngăn ngừa sự suy giảm vi khuẩn “tốt” gây ra bởi một chế độ ăn giàu chất béo. 

Các nhà nghiên cứu cho biết, vi khuẩn trong đường ruột đóng vai trò gây bệnh béo phì và chứng béo phì liên quan, chẳng hạn như bệnh tiểu đường tuýp 2. Xoài là một nguồn giàu chất xơ có tác dụng hạ đường huyết và có đặc tính chống viêm. Xoài chứa chất chống oxy hóa và hơn 20 loại vitamin, các khoáng chất khác nhau có tác dụng trên hệ vi sinh vật đường ruột. Các kết quả nghiên cứu cho thấy việc thêm xoài vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì và điều tiết sức khỏe đường ruột và mức độ vi khuẩn có lợi.