Pháp luật

Xin tiền vợ cũ không được, bỏ thuốc chuột vào nồi thức ăn để đầu độc

Giang An - T. Loan
ANTD.VN -Ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà, biết vợ cũ mới bán đất, Sáng xin tiền tiêu nhưng không được. Ôm hận, khi thấy vợ nấu nồi thức ăn, Sáng bỏ thuốc chuột vào để đầu độc.

Ngày 21-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Chu Văn Sáng (55 tuổi) trú xã Hưng Đông, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Sáng và chị Nguyễn Thị A. từng là vợ chồng nhưng ly hôn vào năm 2013. Sau khi chia tay, hai người vẫn sống chung dưới một mái nhà. Tháng 7-2020, chị A. bán mảnh đất riêng.

Xin tiền vợ cũ không được, bỏ thuốc chuột vào nồi thức ăn để đầu độc ảnh 1

Chu Văn Sáng trong phiên xét xử

Biết vợ cũ có tiền, Sáng xin 10 triệu đồng để tiêu nhưng bị từ chối. Ngày 12-8-2020, chị A. có hâm nồi xáo gà để ăn sáng. Trong lúc chờ thức ăn nguội, chị đi ra phía sau vườn.

Lúc này, Sáng vẫn ôm hận chuyện xin tiền không được nên nảy sinh ý định giết vợ cũ. Nghĩ là làm, Sáng mua 1 gói thuốc chuột về bỏ vào nồi xáo gà. Chị A. từ sau vườn đi vào thấy Sáng có điều bất thường nên nghi ngờ.

Sau đó, chị A. trình báo cơ quan công an. Trong phiên xét xử, Sáng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tham dự tòa với tư cách bị hại, chị A. xin giảm án cho chồng cũ.

Sau khi xem xét, HĐXX nhận định, hành vi giết người của Sáng vì động cơ đê hèn. Việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Kết thúc phiên xét xử, Chu Văn Sáng bị tuyên phạt 8 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC