Pháp luật

TP.HCM

Xin đểu không được ra tay đâm chết người

Hồng Hà
ANTĐ -Đêm tối, cả bọn rủ nhau đi tìm các cặp tình nhân đang tâm sự để xin đểu; xin không được, khi bị nạn nhân tri hô, bọn chúng liền đâm chết nạn nhân.

Sau 2 ngày xét xử, ngày 8/4, TAND TP.HCM đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Trần Ngọc Em (SN 1993, ngụ quận 12, TP.HCM); tuyên tổng hình phạt 28 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải Phương (SN 1991, ngụ quận 12, TP.HCM,) cùng về các tội gồm: “giết người” và “cướp tài sản”.

Liên quan trong vụ án, tòa còn tuyên phạt các bị cáo: Cao Thanh Tâm (SN 1996) 6 năm tù, Trần Quốc Anh (SN 1995) và Huỳnh Thanh Sang (SN 1996) cùng mức án 5 năm tù, Trần Quan Hải (SN 1998) 2 năm tù cho hưởng án treo, cùng về tội “cướp tài sản”.

Xin đểu không được ra tay đâm chết người ảnh 1
Các bị cáo tại tòa

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h đêm 22/10/2012, Ngọc Em, Quốc Anh (em ruột Ngọc Em), Tâm, Phương, Sang và Hải gặp nhau tại tiệm Internet ở khu phố 6, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Tại đây, Phương rủ cả bọn cùng đi tìm các cặp tình nhân đang tâm sự ở khu vực vắng vẻ để xin tiền đểu.

Trước khi đi, Tâm đã chuẩn bị sẵn một khúc cây gỗ, Ngọc Em thủ sẵn 1 con dao. Cả bọn cùng chở nhau bằng xe gắn máy đi lòng vòng các tuyến đường thuộc khu vực phường Tân Chánh Hiệp, thì thấy anh Nguyễn Ngọc Vương (SN 1990) và chị Trần Thị Kim H đang ngồi trên xe mô tô tâm sự với nhau phía bên lề đường nơi khu đất trống. Sau đó, tất cả 6 tên cùng tiến tới, áp sát xe anh Vương. Tâm xuống xe cầm khúc cây đến đe dọa và Ngọc Em rút dao ra cùng với Quốc Anh áp sát anh Vương uy hiếp, buộc anh Vương phải đưa tiền.

Anh Vương năn nỉ xin tha và nói không có tiền, Tâm lục túi quần anh Vương thì bị anh Vương đẩy ra. Hai bên xảy ra giằng co, trong lúc đó, có từ phía đầu đường có một xe gắn máy đi đến và chiếu sáng đèn xe vào chỗ anh Vương, do sợ bị phát hiện nên Phương kêu lên “đâm lẹ rồi dọt”. Nghe vậy, Ngọc Em liền đâm một nhát vào phía sau lưng anh Vương. Chị H liền tri hô lên thì cả bọn lên xe tẩu thoát.

Anh Vương được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương bị đâm thủng phổi nên nạn nhân đã tử vong trước lúc nhập viện. Qua truy xét, khoảng vài ngày sau khi gây án, công an đã bắt được tất cả các đối tượng trên.

Tại tòa, các bị cáo khai báo quanh co hòng chối tội, nhưng căn cứ vào kết quả điều tra, nhân chứng và những chứng cứ thu thập được, HĐXX đủ cơ sở để buộc tội các  bị cáo về các tội danh "giết người" và "cướp tài sản".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC